Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, March 1, 2014

Các bệnh ngoài da hay gặp nhất

0 comments
Da của chúng ta là nơi phải tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài môi trường nhiều nhất nên nó rất dễ phát sinh nhiều bệnh như vảy nến, mề đay, ghẻ lở... Bên cạnh đó nhiều chị em có thói quen sử dụng mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến da bị dị ứng, sưng viêm. Có vô vàn bệnh về da liễu, có những bệnh có thể chữa dứt điểm trong một thời gian ngắn nhưng có những bệnh kéo dài dai dẳng rất khó chữa trị . Bài viết này sẽ tổng hợp lại những bệnh ngoài da mà chúng ta hay gặp nhất.

1. Ghẻ
Các bệnh ngoài da hay gặp nhất

Đây là căn bệnh hay gặp nhất với triệu chứng chính là ngứa ngáy nhiều vào ban đêm do các mụn nước mọc đầy kẽ tay , cổ tay, vùng bụng hay cả bộ phận sinh dục. Bệnh tuy có vẻ đơn giản nhưng nó có thể lây truyền cho người khác, chúng ta không nên chủ quan với căn bệnh này.

2. Chốc lở
Tuổi thơ của rất nhiều người phải trải qua những nỗi ám ảnh với căn bệnh này. Bệnh xảy ra do bị nhiễm trùng vi khuẩn. Điều khó chịu nhất là khu vực chốc lở thường xuất hiện vùng quanh miệng với nhiều nốt mụn đỏ; sau đó nó vỡ ra, rỉ nước và đóng vảy. Bệnh này cũng rất dễ lây lan.

3. Mụn cóc ( mụn cơm) 
Đây là loại mụn rất nhiều người gặp phải. Nó thường xuất hiện ở bàn tay , bàn chân do siêu vi trùng papillomavirus gây nên. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chân của nó ăn sâu vào da  gây vướng víu khó chịu rất khó nhổ bỏ tận gốc và nhiều người cho rằng nếu bạn cố tình kéo mụn ra mà để dính máu sang phần da khác thì chỗ đó sẽ bị mọc mụn.

4. Bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến do rối loạn biệt hóa của tế bào thượng bì biểu hiện là những mảng da đỏ có vảy trắng trên da. Bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người bệnh do bệnh hay tái phát và không có thuốc chữa trị dứt điểm.

5. Bệnh lang ben
Lang ben là một bệnh nhiễm nấm, nông. Bệnh gây ra do một loại vi nấm có tên khoa học là Pityrosporum orbiculaire, bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi. Bệnh này tùy thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng của cơ thể, phụ thuộc vào độ PH của da và cả độ ẩm của da. Cho nên có thể giải thích một số trường hợp trong một gia đình có người mắc bệnh lang ben nhưng người khác lại không mắc.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com