Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, June 24, 2014

Vì sao chu kì kinh nguyệt của chị em không đều?

0 comments
Chú kì kinh nguyệt là dấu hiệu đặc trưng chỉ có ở nữ giới. Chu kì kinh nguyệt thường xuất hiện đều đặn hàng tháng và nó cũng một phần nói lên được sức khỏe của bạn đang bình thường. Ngược lại không ít chị em gặp nhiều trục trắc về vấn đề này. Có muôn hình vạn trạng các kiểu bệnh liên quan đến chu kì kinh nguyệt của chị em: người thì bị tắc kinh, người bị rong kinh , hay cũng có người hoàn toàn không có gì. Tất cả những bệnh này đều cảnh báo sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể , sức khỏe sinh sản hay những trục trặc nào đó ở cơ quan sinh dục của phái nữ. Vậy những nguyên nhân nào khiến kinh nguyệt của chị em không đều?


Vì sao chu kì kinh nguyệt của chị em không đều? 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kinh nguyệt của chị em không ra đều đặn được , nó có thể liên quan đến cân nặng, ăn uống hay một vài căn bệnh phụ nữ nào đó... Tổng hợp lại bệnh này thường do những nguyên nhân dưới đây gây ra:

- Do tăng hoặc giảm cân quá đột ngột: việc quá ốm hoặc quá mập đều không tốt cho sức khỏe của bạn.Nhất là khi bạn thực hiện các biện pháp tăng cân hoặc giảm cân đường đột khiến cơ thể không kịp thích nghi và bị rối loạn nội tiết tố rất dễ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều

- Do Stess, trầm cảm : yếu tố này có liên quan rất lớn đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, nếu trong công việc hay trong cuộc sống thường ngày tinh thần của bạn luôn lo âu, căng thẳng thì chắc chắn chị em sẽ phải đối mặt với hậu quả là kinh nguyệt không đều.

- Do rối loạn ăn uống:  biểu hiện là bạn có thể chán ăn hoặc có khi ăn uống vô độ. Tâm lý ăn uống cũng có thể có ảnh hưởng đến sự đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ loại rối loạn nào liên quan đến ăn uống, hãy loại bỏ ngay nếu muốn kinh nguyệt của mình đều đều hàng tháng.

-  Do cơ thể bị căng cơ: điều này thường xảy ra ở những phụ nữ phải lao động chân tay nặng nhọc hoặc các vận động viên nữ.  Điều này giải thích  tại sao hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.

-  Do đang cho con bú:  thường từ khi bắt đầu thụ thai cơ thể phụ nữ sẽ không rụng trứng nữa và đồng nghĩa với việc trong suốt thai kì cũng như sau sinh từ 1-2 tháng phụ nữ không có kinh. Nếu chị em nào sau khoảng thời gian này mà kinh nguyệt vẫn chưa bình thường trở lại thì đây là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Do lạm dụng bia rượu quá độ: việc uống quá nhiều bia rượu sẽ khiến cơ thể bạn bị tàn phá dần, nó khiến bạn bị nóng trong người gây  nhiễu loạn quá trình trao đổi chất và trao đổi nội tiết tố của bạn. Kết quả là, chu kì của bạn hoặc là không đều hoặc là biến mất.

-  Do một số căn bệnh phụ nữ khác như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

Bệnh chu kỳ kinh nguyệt không đều nếu do nội tiết tố bị rối loạn thì có thể được điều trị dễ dàng bằng thuốc. Tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra khi bạn mắc phải một bệnh lý nào đó thì bạn cần chữa trị những căn bệnh này càng sớm càng tốt, nhất là khi bạn đang muốn có thai.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com