Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Sunday, July 20, 2014

4 khoáng chất giúp xương thêm khỏe

0 comments
Tiến sĩ Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam khuyến cáo: "Sau tuổi 30, con người có thể ngăn ngừa loãng xương và nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua dinh dưỡng với thành phần canxi cao và bổ sung các vitamin, khoáng chất". Vì vậy, các bạn hãy cùng Làm đẹp khỏe bổ sung ngay 4 khoáng chất giúp xương thêm khỏe, phòng ngừa bệnh xương khớp nhé!

1.Chế độ ăn chứa nhiều Ma-giê
4 khoáng chất giúp xương thêm khỏe
Magiê giúp ngăn chặn nguy cơ loãng xương
Ma-giê có vai trò rất quan trọng với cơ thể bởi nó hỗ trợ quá trình hấp thụ và lưu giữ canxi. Nó tham gia vào hoạt động chuyển hoá chất, ổn định tỷ lệ giữa các chất acid và bazơ trong cơ thể, giúp canxi và phốt-pho cố định ở xương, giúp cơ thể phát triển thuận lợi. Chế độ ăn giàu Ma-giê còn giúp ngăn chặn nguy cơ loãng xương. Các loại rau có màu xanh sẫm như rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi, thịt, sữa, đậu, khoai lang… có chứa nhiều Magiê.

2.Không quên bổ sung Phốt-pho

Phốt-pho kết hợp với canxi để giúp xương và răng chắc khỏe. Chất này có nhiều chức năng, gồm cân bằng vitamin và khoáng chất khác như vitamin D. Bạn có thể tìm thấy phốt-pho trong sữa, các thực phẩm giàu protein, các loại đậu đỗ, ngũ cốc và các chế phẩm của nó.

3.Chuyển hóa của canxi phụ thuộc vào lượng vitamin D

Dung nạp đủ vitamin D là điều rất cần thiết để hấp thụ canxi ở mức tối ưu. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D, cùng với canxi, làm giảm sự mất xương và gãy xương ở người trưởng thành. Chỉ cần 15 phút tắm nắng, bạn đã có thể tổng hợp một lượng vitamin D tự nhiên đáng kể cho cơ thể. Ngoài ra, bạn chỉ cần bổ sung thêm 1.000 IU vitamin D (đơn vị quốc tế) trong thực phẩm bổ sung có vitamin D.
4 khoáng chất giúp xương thêm khỏe

4.Tăng khả năng hấp thu canxi bằng scFOS

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh, hệ tiêu hóa chịu trách nhiệm đến 70% đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Hấp thụ các dưỡng chất cần cho xương thông qua ăn uống là điều rất cần thiết. scFOS (Fructo-oligosaccharides chuỗi ngắn) là một chất xơ hòa tan trong tự nhiên giúp hệ tiêu hóa hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn. Các nghiên cứu còn cho thấy, scFOS làm tăng khả năng hấp thụ canxi nhiều hơn 20% so với những sản phẩm không bổ sung chất này. Do vậy, những loại thực phẩm bổ sung scFOS sẽ giúp cơ thể tối đa hóa các dinh dưỡng hấp thụ hằng ngày và giữ gìn vóc dáng.
Thực tế, không phải cứ bổ sung canxi là hấp thụ được hết canxi vào cơ thể. Khung xương muốn phát triển khỏe mạnh thì cơ thể cần thêm vitamin và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác để đảm bảo rằng lượng canxi cung cấp được cơ thể hấp thụ.

Làm thế nào nhận biết được bệnh loãng xương?

Do quá trình lão hóa, hơn một nửa số người trên 50 tuổi bị loãng xương, mà nếu xương yếu, khi bị gãy xương thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Làm thế nào nhận biết được bệnh loãng xương?
Gãy xương ít nhất 2 lần trong 2 năm hoặc ngã nhẹ nhưng xương gãy nghiêm trọng. Có người chỉ bước hụt lên vỉa hè mà gãy cả xương cổ chân, khi đi khám mới biết bị loãng xương. Do đó, nếu cảm thấy xương không đủ mạnh để duy trì một số động tác, hãy đo mật độ xương định kỳ nhằm đo lượng canxi và khoáng chất quan trọng khác trong xương, giúp bác sĩ chẩn đoán kịp thời có hướng điều trị thích hợp.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com