Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, July 18, 2014

Chữa bệnh thấp khớp bằng rượu tỏi

1 comments
Hôm nay, Diễn đàn sức khỏe xin chia sẻ đến các bạn 1 bài thuốc ngâm rượu tỏi chữa trị bệnh thấp khớp, một trong những bệnh lý về xương khớp gây khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh.

Tại sao rượu tỏi chữa được bệnh thấp khớp?

Trong tỏi có 2 chất quan trọng:
1) Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn itoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn.
2) Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Chính nhờ 02 chất này mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.
Theo kết quả nghiên cứu của WHO thì rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh:
-Thấp khớp: sưng khớp, vôi hóa các khớp xương, mỏi xương cốt.
-Tim mạch: hở van tim, ngoại tâm thu, huyết áp cao, huyết áp thấp.
-Phế quản: viêm phế quản, viêm họng, hen.
-Tiêu hóa: ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày.
Tới năm 1993, Nhật Bản lại công bố bổ sung thêm hai nhóm bệnh nữa mà rượu tỏi chữa được là: trĩ nội & trĩ ngoại và đái tháo đường.
Chữa bệnh thấp khớp nhờ rượu tỏi

Bài thuốc chữa bệnh thấp khớp


  • CÁCH LÀM

-Các bạn chuẩn bị 40gram tỏi khô (đã bóc vỏ), thái nhỏ và cho vào một lọ rửa sạch. Lấy 100ml rượu trắng 45 độ đổ vào và đậy nắp kín (tốt nhất là rượu lúa mới _ rượu đế Việt Nam nấu bằng gạo nếp, men rượu). Bảo quản nơi khô sạch sẽ.
-Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại lắc lọ. Lúc đầu thì rượu có màu trắng. Sau đó chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ Mười (10th) thì chuyển sang màu vàng nghệ. Một chai rượu tỏi 500ml thì dùng được 05 lần.

  • CÁCH DÙNG

-Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
-Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ.
-Vì lượng rượu tỏi rất ít nên khi uống có thể pha thêm nước sôi để nguội cho thành ngụm dễ uống.
-40gr tỏi như thế uống được khoảng 20 ngày thì hết, lại phải ngâm 10 ngày mới uống được, nên phải ngâm 1 lọ gối đầu thì mới có thể uống liên tục.
Nên duy trì sử dụng rượu tỏi suốt đời. Người phải kiêng hoặc không uống được rượu vẫn có thể sử dụng vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, là một lượng rượu rất ít, không đáng kể.

  • LƯU Ý

-Thứ nhất, nên tìm mua loại rượu nếp ngon, đạt tiêu chuẩn 50 độ trở lên, như vậy, khi ngâm tỏi sẽ cho chất lượng tốt hơn.
-Thứ hai, rượu tỏi có mùi hăng dễ làm các bạn khó chịu nên không uống thường xuyên. Làm đẹp khỏe "bậc mí" cho các bạn 1 mẹo hay. Đó là trước khi uống, bạn chuẩn bị sẵn một viên kẹo, một miếng trái cây, hoặc bất cứ đồ ăn nào mà bạn thích (nhưng nên nhớ chỉ cần 1 ít thôi) để ngay khi uống xong, có thể ăn luôn, như vậy sẽ át được mùi khó chịu của tỏi. Nếu bạn phải kiêng đường trong kẹo thì vẫn có thể sử dụng vì chỉ cần ngậm trong vòng 30 giây, mùi tỏi sẽ hết và bạn không cần tiếp tục ngậm viên kẹo nếu không muốn.
Chúc bạn sức khỏe !

1 comment:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com