Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, July 16, 2014

Để dân văn phòng không còn sợ đau lưng

0 comments
Do tính chất công việc, giới nhân viên văn phòng rất dễ mắc chứng bệnh đau lưng nói riêng và mắc các bệnh về xương khớp nói chung. Hãy cùng Làm đẹp khỏe đẩy lùi chứng bệnh này qua 12 tips sau đây.
Để dân văn phòng không còn sợ đau lưng

Tips 1: Nghe điện thoại đúng cách
Nếu cần nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng kết nối với tai nghe hai bên. Giữ điện thoại liên tục giữa vai và cổ có thể làm căng thẳng cơ bắp ở cổ.

Tips 2: Điều chỉnh lưng
Khi ngồi, cần điều chỉnh lưng sát vào ghế và có thể dựa được vào ghế khi quá mỏi. Tuy nhiên, khi đánh máy bạn không nên lạm dụng dựa lưng vào ghế quá nhiều mà cần ngồi thẳng để đánh máy.

Tips 3: Cẳng tay của bạn nên để song song hoặc thấp hơn mặt bàn (nếu dùng máy tính bàn). Bàn chân nên để chạm đất hoặc để một vật gì đó kê bên dưới và đặt chân lên đó.

Tips 4: Ngồi đúng tư thế
Để dân văn phòng không còn sợ đau lưng

Ngồi máy vi tính với thư thế hợp lý sẽ giảm thiểu nguy cơ bị đau lưng. Bạn phải đảm bảo rằng chiếc ghế ngồi phù hợp và có chất lượng tốt nhất. Bạn nên chọn những loại ghế có thể điều chỉnh và xoay tròn được. Tư thế ngồi tốt nhất là nên kéo ghế vào gần bàn làm việc và điều chỉnh độ cao vừa chuẩn với khuỷu tay, hông. Đầu gối nên để so với lưng một góc 90 độ.

Tips 5: Vị trí ngồi so với máy tính
Hãy ngồi thẳng và trực diện với máy vi tính. Đảm bảo tầm nhìn của bạn cách xa màn hình ít nhất một cánh tay. Phần trên của màn hình nhất định phải nằm trên tầm nhìn của bạn.

Tips 6: Không để đồ đạc trứớc máy tính
Khi sử dụng máy tính, bạn nhất định không được đặt văn bản hoặc bất cứ vật gì trước màn hình để làm việc. Việc làm này sẽ ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn của bạn.

Tips 7: Để màn hình có độ sáng tốt nhất
Bạn cần điều chỉnh độ sáng tối của màn hình phù hợp với tầm nhìn và loại bỏ độ phản xạ ánh sáng. Máy vi tính cũng nên được đặt ở những nơi không có ánh sáng quá mạnh phía sau.

Tips 8: Không ngồi quá lâu trước máy tính
Sau 30 phút ngồi liên tục trước màn hình, chị em nên thư giãn bằng cách đứng lên đi lại hoặc tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng để giảm đau lưng cũng như tạo cảm giác thoải mái hơn.

Tips 9: Dùng phím tắt trong máy tính
Bạn nên học cách sử dụng được nhiều phím tắt trên bàn phím để làm việc nhanh và hiệu quả hơn khi suốt ngày cần đến chuột. Việc sử dụng phím tắt cũng giúp bạn giảm bớt các thao tác gõ máy, làm bạn đỡ đau lưng hơn

Tips 10: Chuột
Để chuột ở gần nhất có thể. Sử dụng thêm miếng lót đệm cổ tay giữ cho cổ tay thẳng và không bị cong. Nếu sử dụng chuột nhiều thay bàn phím thì đẩy bàn phím sang một bên.
Tips 11: Nghỉ ngơi
Cứ sau 2 – 3 giờ ngồi làm việc thì nghỉ ngơi khoảng 10 phút, giúp cải thiện tuần hoàn trong cơ thể. Bạn có thể đi lại một chút trong 10 phút nghỉ ngơi này. Nếu đau lưng quá bạn hãy nằm xuống nghỉ, triệu chứng đau lưng sẽ giảm đi trông thấy.
Tips 12: Tập luyện tại chỗ
Cân bằng việc ngồi, đứng, đi bộ và các hoạt động thể dục với ghế ngay tại nơi làm việc.
Việc áp dụng đều đặn 12 tips trên là cần thiết, vì "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Tuy nhiên, khi xương khớp có bất kì các triệu chứng bất thường nào khác, các bạn cần nhanh chóng đi đến các chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán và điều trị.
Chúc các bạn luôn khỏe!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com