Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, July 16, 2014

Thoái hóa khớp có phải do thiếu chất không?

0 comments
Thắc mắc của bạn đọc: 
Xin hỏi bác sĩ là có phải do thiếu chất sinh ra thoái hóa khớp không? Khớp gối tôi khi đứng lên ngồi xuống nghe rốp rốp và hay bị đau. (Trần Hoàng Khánh Phương)

Bác sĩ giải đáp:
Về bệnh thoái hóa khớp nói chung  là tình trạng hư hại mặt sụn khớp có thể do chấn thương, do bệnh về khớp như gút, viêm nhiễm trùng hoặc do tuổi.
Tổn thương gồm hư sụn khớp, viêm hoạt mạc gối gây tăng tiết dịch làm gối sưng, tăng tiết các men làm tiếp tục hư hại sụn khớp, cơ thể phản ứng gây mọc gai xương, biến dạng trục khớp.
Ngoại trừ thoái hóa có nguyên nhân rõ ràng, còn lại thoái hóa do tuổi người ta vẫn chưa biết tại sao. Chưa có kết luận nào về việc thiếu chất gì có thể gây thoái hóa khớp. Việc đứng lên ngồi xuống gối kêu rốp rốp và gây đau cũng có thể là tình trạng thoai hoa khop nhưng cũng có thể do nguyên nhân khác như bán trật xương bánh chè. Tùy thuộc vào lúc khám, tuổi, diễn tiến bệnh mà chẩn đoán cũng như còn phải dựa vào các xét nghiệm về hình ảnh nữa. Bạn nên trực tiếp đến các cơ sở chuyên khoa xương khớp để được chẩn đoán đúng và điều trị sớm.


Thoái hóa khớp có phải do thiếu chất không?
Thoái hóa khớp có phải do thiếu chất không?

Thoái hóa khớp có phải do thiếu chất không???

Bạn có các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp muốn được chuyên gia tư vấn? Gửi ngay "nỗi niềm" ấy cho BQT chúng tôi qua hộp mail lamdepkhoe@gmail.com. Chúng tôi sẽ cố gắng kết nối để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất.
Thân ái!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com