Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, July 8, 2014

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh ở nam và nữ?

0 comments
Một vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đến đó là thủ dâm. Thủ dâm - là 1 cách giải tỏa ức chế tình dục. Việc thủ dâm như thế nào là bình thường và thủ dâm nhiều có gây tác hại ra sao? Những câu hỏi liên quan được khá nhiều bạn gửi về cho BQT. Thông qua hộp thư lamdepkhoe@gmail.com chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi gửi đến từ các bạn nam, nữ. Về vấn đề này chúng tôi xin trả lời thông tin tổng hợp về thủ dâm cả ở nam và nữ.
Thủ dâm nhiều có gây vô sinh ở nam và nữ?

Thủ dâm nhiều có thể đẩy thành những hành vi tình dục sai lạc khác. Một người trưởng thành nếu thực hiện hành vi này từ 1-2 lần mỗi tuần là bình thường, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều lần trong ngày và gặp các biểu hiện như: Mỏi mệt, sao nhãng công việc, suốt ngày nghĩ đến tình dục…Các dấu hiệu này đi kèm với những sa sút về sức khoẻ như rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày, đau ở bộ phận sinh dục như đái rắt, di tinh…; các rồi loạn về tinh thần như bồn chồn, lo lắng, suy nhược thần kinh… thì nên dừng lại.

Thủ dâm có gây vô sinh ở nam giới?

Bạn có thắc mắc là thủ dâm có gây vô sinh, hay chứng xuất tinh sớm hay không? Thực ra, thủ dâm không liên quan gì đến vô sinh cả. Đối với nam giới, thủ dâm nhiều có thể khiến lượng tinh binh hao hụt, nhưng hàng ngày một lượng tinh trùng nhất định được sinh ra để bù đắp lại.
Thủ dâm nhiều có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, nguyên nhân là khi thực hiện hành vi này, người ta thường cố làm cho nhanh vì sợ người khác phát hiện nên tạo thói quen kích thích nhanh để đạt trạng thái cực khoái. Tuy nhiên, cũng có người, quá trình kích thích tự sướng lại tăng khả năng kiểm soát thời điểm xuất tinh.
Đàn ông có vợ vẫn còn hiện tượng này, một là do đời sống tình dục không thoả mãn, hai là thường xuyên nghĩ đến chuyện tình dục. Điều đáng lo lắng là nếu chẳng may bị vợ, con phát hiện, hành vi đó gợi sự sa đọa, méo mó về nhân cách trong gia đình. Vì vậy, nếu cuộc sống tình dục của bạn không "có gì để phàn nàn" thì bạn nên kiềm chế và kiểm soát bản thân bằng cách tăng cường chơi thể thao, giải trí lành mạnh, đọc sách báo để quên đi những bức xức tình dục.

Thủ dâm có gây vô sinh ở nữ giới

Nếu nghiện thủ dâm bạn nữ sẽ không thích được bạn trai ôm ấp, vuốt ve, không thích quan hệ tình dục với người khác. Như thế, bạn nữ sẽ đánh mất đi nhiều niềm vui trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ luôn cảm thấy tự ti, mệt mỏi, buồn phiền hoặc trách giận chính ham muốn của mình. Bạn sẽ né trách việc kết bạn hoặc tâm sự, chia sẻ với mọi người.
Việc kích thích “vùng nhạy cảm” bằng tay hay bằng một số vật dụng khác đều có thể xảy ra những khả năng vùng kín bị xây xước nên bị chảy máu. Màng trinh khá sâu, nếu chỉ kích thích bằng tay thì khó có thể “phá vỡ” được, tuy nhiên, với các dụng cụ thì việc đó hoàn toàn xảy ra. Vì thế, việc bạn kích thích và bị kích thích, sau đó có chút “đo đỏ” thì có thể do màng trinh bị xâm nhập, cũng có thể do xây xước.
Ngoài ra, việc tự sướng cũng khiến vùng kín bị tổn thương, bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tùy bệnh nặng nhẹ nhưng nếu không được điều trị thì cũng có thể gây viêm nhiễm vòi trứng, tắc ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng có con sau này. Tóm lại “solo” không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh con nhưng nếu “làm quá” thì cũng có thể “dắt dây” nhiều hậu quả không tốt.
Do đó, bạn nên hạn chế việc “solo” bằng cách ra ngoài tham gia các hoạt động tập thể, tránh ở một mình quá nhiều, tránh xem các phim ảnh, sách báo có các hình ảnh kích thích, gợi cảm. Nếu bạn đang có bạn trai, tin yêu lẫn nhau, đang xây dựng một quan hệ bền chặt thì cũng không nên “ngoảnh mặt làm ngơ” với những hành động âu yếm của người yêu.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com