Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, July 7, 2014

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm gan B

0 comments
Viêm gan B là một căn bệnh đáng lo ngại hiện nay. Việc chữa và điều trị viêm gan B cần theo một phương pháp khoa học. Nên có những biện pháp phòng ngừa viêm gan B hợp lý.
Viêm gan siêu vi B là một loại viêm gan khá nguy hiểm. Căn bệnh này đang trở thành nỗi lo trên toàn thế giới. Ngày nay viêm gan B đã có thuốc điều trị. Tuy nhiên đối với những trường hợp mắc viêm gan siêu vi B ở giai đoạn cuối thường rất khó chữa và có nguy cơ biến chứng cao. Để chữa trị viêm gan B hợp lý chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân cũng như những triệu chứng của nó để có những cách điều trị.

Gan là bộ phận chính thải độc tố ra khỏi cơ thể. Chính vì thế mà gan thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm. Để phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan tốt. Các bạn cũng nên biết thông tin và  phương pháp phòng ngừa bệnh viêm gan B.

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm gan B

I. Biểu hiện của bệnh viêm gan B

Những biểu hiện của viêm gan B thường không rõ rệt. Đặc biệt có những trường hợp khi mắc viêm gan B trong người chỉ cảm thấy mệt mỏi.

Những triệu chứng thường thấy khi mắc viêm gan B

- Cơ thể mệt mỏi biếng ăn và không muốn đi lại
- Xuất hiện những triệu chứng rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu hay đi phân lỏng màu vàng.
- Nước tiểu màu vàng
- Có những trường hợp nặng là vàng da. Đây là những biểu hiện dễ nhận thấy nên người bệnh thường phát hiện bệnh và tới bệnh viện để khám.

Những biểu hiện của viêm gan B trên mỗi người lại khác nhau. Chính vì thế rất khó nhận biết được bệnh viêm gan B. Phương pháp tốt nhất để phát hiện cũng như phòng ngừa bệnh là nên khám định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện và điều trị ngay khi bệnh vừa xuất hiện.

II. Nguyên nhân gây bệnh viêm gan siêu vi B

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm gan B. Viêm gan B do một loại virus siêu vi B xâm nhập và phát triển. Những điều kiện để virus dễ lây truyền nhất là

- Lây truyền qua đường tình dục. Đây có lẽ là con đường dễ lây nhiễm nhất. Virus sẽ theo các vết xước vào trong cơ thể và xâm nhập vào gan để ẩn trú. Sau một thời gian với tốc độ sinh trưởng nhanh nó nhanh chóng phá hủy gan, diệt những tế bào gan.
- Lây truyền qua đường từ mẹ sang con.
- Dùng chung kim tiêm.

Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm gan B

III. Phương pháp điều trị viêm gan B

Hiện nay việc điều trị viêm gan B cũng đang được các bác sĩ nghiên cứu và cho ra những loại thuốc đặc trị viêm gan B. Tuy nhiên với căn bệnh này hiện việc điều trị lâu dài vẫn là chủ yếu. Những virus siêu vi B có khả năng kháng thuốc rất cao nên việc điều trị viêm gan B cũng gặp không ít khó khăn.

Để việc điều trị được thuận lời các bạn nên đến những cở sở y tế, bệnh viên để khám và làm các  xét nghiệm lâm sản. Từ đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nên điều trị viêm gan B bằng phương pháp nào.

Hiện nay có một số loại thuốc đông y cũng có khả năng ức chế sự phát triển của virus đồng thời tác động và làm giảm hoạt tính của virus với cơ thể. Việc sử dụng thuốc đông y sẽ không gây ra những tác dụng phụ như thuốc tây. Mà nó còn an toàn cho sức khỏe nên hiện nay nhiều người đang nghĩ đến việc điều trị viêm gan b bằng đông y.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com