Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, July 8, 2014

Triệu chứng của bệnh trĩ nội - ngoại - hỗn hợp

0 comments
Bệnh trĩ - theo thống kê gần đây thì những con số người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng. Đặc biệt là đối với những người làm việc theo thói quen ngồi lâu tại 1 chỗ. Việc phát hiện bệnh trĩ sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn về phương pháp điều trị hơn. Bài viết này BQT xin thông tin 1 số triệu chứng dễ nhận biết nhất về bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại. Chữa bệnh trĩ
Triệu chứng của bệnh trĩ nội - ngoại - hỗn hợp
Triệu chứng của bệnh trĩ nội - ngoại - hỗn hợp

Triệu chứng của bệnh trĩ

  • Đại tiện ra máu: khi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.
  • Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.
  • Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài: Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.
  • Đau nhức hậu môn: do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát hậu môn… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.
  • Sa búi trĩ: đây là triệu chứng đau đớn thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.
  • Táo bón: người mắc bệnh trĩ khi ra máu thường hạn chế đi đại tiện tạo thói quen xấu dẫn đến táo bón, táo bón cọ sát vào các niêm mạc trĩ gây chảy máu, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính.
Việc điều trị bệnh trĩ, có thể bạn đến các cơ sở y tế hoặc tự chữa bệnh trĩ tại nhà bằng sử dụng các thảo dược tự nhiên an toàn và hiệu quả.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com