Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, August 1, 2014

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Chữa như thế nào?

0 comments
Thắc mắc và lo sợ nhiều đến vấn đề đi cầu ra máu tươi. Nhiều độc giả của làm đẹp và sức khỏe đã gửi email tới BQT để hỏi về hiện tượng đi cầu ra máu này. Các câu hỏi như đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Thuốc chữa đi cầu ra máu? Đi cầu ra máu có nguy hiểm không?...
Dấu hiệu này thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai nhiều hơn và dấu hiệu này chiếm đa số cho bạn biết đó là triệu chứng sớm của bệnh trĩ.
Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Chữa như thế nào?
Đại tiện ra máu là triệu chứng bệnh trĩ sớm nhất và thường gặp. Bệnh nhân chỉ tình cờ phát hiện được việc này trong lúc đại tiện hoặc khi quan sát giấy vệ sinh. lúc đầu, máu chảy ít , vài giọt. Nhưng cũng có lúc những máu chảy thành tia bắn ra ngoài. Nếu để mất máu quá nhiều sẽ nguy kịch cho sức khỏe của bệnh nhân. Tiếp sau triệu chứng bệnh này sẽ có nhiều dấu hiệu nặng hơn và bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu và đau đớn về căn bệnh này.

Khi phát hiện đại tiện ra máu phải làm sao?

- Trước tiên bạn cần đến ngay bệnh viện để xem xét nguyên nhân của việc đại tiện ra máu. bạn có thể bị bệnh trĩ hoặc một vài căn bệnh nguy hiểm khác.

- Nếu bị bệnh trĩ thì đây mới là giai đoạn nhẹ của bệnh. bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau để bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn:

+ Tuyệt đối kiêng ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau xanh để cung cấp đủ chất xơ dễ tiêu hóa không làm trĩ nặng thêm.

+ Tập thói quen đi cầu mỗi ngày và vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm sau những lần đó.

+ Không ngồi lâu 1 chỗ, nên đi bộ vận động nhẹ nhàng để máu được lưu thông tốt đến các búi trĩ

+ Áp dung một số phương pháp dân gian trị bệnh trĩ như xông hoặc đắp bã lá dấp cá vào hậu môn sẽ rất tốt cho căn bệnh này và cũng là cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản và hiệu quả

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com