Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, August 4, 2014

Thông tin: trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam

1 comments
Nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam được xếp hạng thứ 16 trên 200 quốc gia trên thế giới về sự phong phú sinh vật, đã xác định được hơn 10.386 loài thực vật có mạch, trong đó nguồn tài nguyên cây làm thuốc chiếm khoảng 30 loại. Với sự đa dạng văn hóa 54 dân tộc anh em lại nằm trong tổng thể văn hoá Đông Nam Á Việt Nam hội tụ được nhiều giá trị của nền văn hoá phương Đông, mang nhiều đặc trưng điển hình của một Đông Nam Á thu nhỏ. Sức sống văn hoá Việt Nam cũng được thể hiện rất đa dạng trên mọi khía cạnh của cuộc sống, xét cả về phương diện vật chất lẫn tinh thần cũng như nền y học dân tộc cổ truyền. Với mức độ đa dạng về hệ thực vật - văn hóa như vậy, Việt Nam chúng ta đang được kế thừa một kho tàng tài nguyên cây thuốc thật sự quý giá phục vụ ông tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Thông tin: trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam

Ngày nay, cây thuốc là đối tượng đặc biệt được nhiều nhà khoa học quan tâm và cố gắng đánh giá đúng vị trí, vai trò chức năng sử dụng của nó trong lĩnh vực y tế cộng đồng, ứng dụng làm thuốc chữa bệnh. Tuy vậy, nguồn tài nguyên ấy đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do quá trình tăng dân số, chiếm dụng đất, khai thác, tàn phá rừng vì mục đích kinh tế khác. Thêm nữa, người dân không hiểu hết vai trò của Đông y, tầm quan trọng của các dược liệu do kho tàng tri thức y học cổ truyền đang dần bị mai một.

Chính vì lẽ đó mà TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM ra đời, góp phần quan trọng trong việc phục hồi và phát huy các tri thức y học cổ truyền đang bị thất lạc.
Với phương châm kế thừa vốn cổ truyền của y học dân tộc và xây dựng nền y học hiện đại, Trung tâm có chức năng nghiên cứu và ứng dụng toàn diện kỹ thuật trồng và sơ chế dược liệu làm thuốc nhằm mục đích tạo nguồn nguyên liệu làm thuốc phục vụ cho nghiên cứu thuốc mới, cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp dược và tham gia xuất khẩu.

Nên điều trị bệnh gì tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông ý Việt Nam?

Theo như diễn đàn sức khỏe tìm hiểu thì Trung tâm có thể ứng dụng Đông y để điều trị khá nhiều các loại bệnh. Điều trị thành công nhất thì gồm 7 loại sau:
->Điều trị bệnh sỏi thận
->Điều trị bệnh đại tràng
->Điều trị bệnh xương khớp
->Điều trị bệnh mề đay mẫn ngứa
->Điều trị vô sinh hiếm muộn
->Điều trị viêm xoang, viêm mũi
->Điều trị viêm amidan, viêm họng

1 comment:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com