Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, September 20, 2014

13 loại thực phẩm tốt bổ dưỡng cho mắt

0 comments
Một đôi mắt sáng khỏe là điều ai cũng mong tới. Các chị em khi chăm sóc con trẻ mình cũng luôn chú ý tới đôi mắt của trẻ em, ngoài tránh những thói quen có tác động xấu đến đôi mắt như đọc bài cúi sát, xem tivi quá gần...thì vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng để giúp có 1 đôi mắt sáng.
- Dưới đây là chia sẻ 13 loại thực phẩm bổ dưỡng cho mắt, rất dễ kiếm và xuất hiện ngay trong những bữa ăn chúng ta.

1.Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn. Nó giúp bảo vệ chúng ta khỏi căn bệnh ung thư vì nó chứa lycopene. Ngoài ra trong cà chua chứa lutein có đặc tính chống oxy hóa cực tốt giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Do vậy bạn hãy bổ sung cà chua trong bữa ăn hàng ngày để có được đôi mắt khỏe đẹp nhất.

2.Tỏi và hành tây

Cả hai loại thực phẩm này rất giàu lưu huỳnh. Chúng có chứa glutathione giúp ngăn ngừa bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể. Đây là kết quả do lão hóa. Do vậy bạn nên bổ sung 2 loại thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày của gia đình mình.

3.Trứng

13 loại thực phẩm tốt bổ dưỡng cho mắt
Trứng là nguồn phong phú chứa nhiều protein. Lưu huỳnh và Cysteine có trong trứng giúp bảo vệ chống lại bệnh đục nhân mắt. Trứng còn chứa lutein làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng . Đó là một căn bệnh nan y gây mất thị lực ở thế hệ già đặc biệt là sau 50 tuổi.

4.Cà rốt

Cà rốt là một trong những thực phẩm tốt cho đôi mắt và thị lực của bạn. Trong cà rốt có chứa lycopene và lutein, giúp bảo vệ mắt khỏi tia UVB nó tốt cho da và chống các lão hóa cho bạn. Ngoài ra cà rốt là những nguồn giàu vitamin A và chứa beta-carotene là chất rất cần thiết cho một đôi mắt khỏe mạnh.

5.Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa sulphoraphane giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Sự vắng mặt của chất này có thể gây tổn hại các tế bào làm phá hủy các DNA và đôi mắt của bạn.

6.Qủa mơ

Quả mơ có chứa lycopene và beta-carotene tốt cho đôi mắt khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa và Vitamin A giúp ngăn chặn căng thẳng về mắt. Do đó ngăn ngừa đục thủy tinh thể giúp cho bạn có được đôi mắt sáng và khỏe mạnh nhất.

7.Quả bí xanh

Quả bí xanh chứa zeaxanthin và lutein giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể. Chúng giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các tia cực tím và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng tuổi già. Bạn nên bổ sung quả này vào thực đơn hàng ngày để có được đôi mắt khỏe mạnh nhất.

8.Quả việt quất

Quả việt quất giúp cải thiện tầm nhìn ban đêm vì chúng có chứa anthocyanins. Chúng làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể ở người cao tuổi. Đồng thời giúp bảo vệ võng mạc khỏi gây tổn hại do ánh sáng, lão hóa và viêm giúp bạn tránh thoái hóa điểm vàng

9.Các loại cá béo

Cá béo bao gồm cá tuyết, cá ngừ, cá thu, cá cơm và cá hồi có chứa Omega-3 dầu, EPA và DHA . Những chất này giúp xây dựng tế bào của võng mạc giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe mạnh.

10.Rau bina

Rau bina là một trong những loại rau xanh bạn có thể sử dụng hàng ngày và cực tốt cho sức khỏe vì chúng có chứa zeaxanthin và lutein. Các chất này giúp ngăn chặn đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

11.Cam

Cam là một loại trái cây có chứa vitamin C. Ngoài ra nó chứa lutein và zeaxanthin. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp cho đôi mắt khỏe mạnh.

12.Các loại hạt

Từ xa xưa ông bà ta cho rằng khi ăn một quả hạnh nhân tương tự như hình dạng của một con mắt. Chúng rất có lợi cho đôi mắt của bạn. Các loại hạt như hạnh nhân, hạt dẻ, đậu phộng...có chứa vitamin E làm chậm tốc độ đục thủy tinh thể và gốc tự do giúp cho bạn có được đôi mắt sáng.

13.Hàu, gan và thịt đỏ

Đôi mắt khỏe mạnh thực sự của một người bạn tốt nhất cho cuộc sống của bạn. Bạn nên bổ sung các loại như hàu, gan và thịt có chứa rất nhiều kẽm đó là rất cần thiết cho mắt khỏe mạnh.
Đồng thời bạn phải làm tất cả những gì có thể để bảo vệ đôi mắt của bạn và giữ cho chúng khỏe mạnh. Luôn luôn đeo kính râm khi bước ra khỏi ánh nắng mặt trời.
Hy vọng trên đây sẽ là những thông tin tốt giúp bạn lưu ý lựa chọn thực phẩm mỗi ngày trong gia đình.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com