Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, September 24, 2014

7 dấu hiệu cảnh báo tim bạn không khoẻ

0 comments
Trong các bộ phận trên cơ thể con người có lẽ trái tim là vất vả nhất khi nó luôn phải hoạt động không ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời chúng ta. Vì thế mỗi người cần ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ trái tim của mình. Thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến bệnh tim khi bị tức ngực, đau ngực, khó thở... nhưng còn rất nhiều dấu hiệu tưởng chừng như không liên quan cũng cảnh báo tim bạn không khoẻ. Nếu cơ thể bạn có những biểu hiện khác lạ dưới đây thì bạn nên đi kiểm tra lại sức khoẻ tim mạch của mình nhé.

Vấn đề tình dục
Nếu động mạch của bạn bị xơ cứng hoặc bị thu hẹp thì bạn rất dễ bị đau tim. Hậu quả tất yếu là tim không còn đủ sức khoẻ để bơm máu đến các cơ quan sinh dục khiến cho nam giới thì bị rối loạn cương dương còn nữ giới thì thường không đạt được cực khoái trong khi quan hệ.

Ngáy
Khi hơi thở của bạn bị nghẹn lại trong khi ngủ thì từ cổ họng sẽ phát ra tiếng ngáy.Nhiều người cứ nghĩ ngáy là vấn đề hết sức bình thường hoặc khi cơ thể mệt mỏi sẽ ngủ ngáy. Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề nghiêm trọng của sức khoẻ trong đó có vấn đề về tim mạch

Sưng lợi
Sưng lợi, đau lợi, chảy máu chân răng thường xuyên là do tuần hoàn kém ở tim. Vì vậy bên cạnh ý nghĩ là do thiếu vitamin C thì bạn cũng nên đề phòng với các vấn đề về tim mạch nhé.

Phù
Nếu bạn thấy sưng ở bàn chân hoặc mắt cá chân hoặc ở tay, ngón tay, điều này có thể gây ra bởi phù, giữ nước trong cơ thể. Phù có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch hoặc suy tim.

Chứng loạn nhịp tim
Chứng loạn nhịp tim là một bất thường của tim. Nếu bạn cảm thấy trái tim mình đập nhanh, chậm bất thường hoặc lỡ nhịp, điều này có thể là một triệu chứng của bệnh tim mạch.

Đau thắt ngực
Nếu bạn có cảm giác đau đớn, nặng nề hoặc đầy ở ngực, hãy đến khám bác sĩ. Tuy nhiên, đau thắt ngực cũng có thể xuất hiện với các triệu chứng tương tự như chứng ợ nóng hay khó tiêu hoặc khó chịu ở cổ, hàm, vai hoặc lưng.

Khó thở
Cảm thấy không thể thở một cách dễ dàng, đặc biệt là khi tập thể dục hoặc trong một tình huống căng thẳng, là một dấu hiệu tim bạn gặp vấn đề. Các vấn đề hô hấp liên quan đến tim có thể làm bạn khó thở khi nằm xuống và càng tồi tệ hơn vào ban đêm.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào nêu trên và có nguy cơ mắc bệnh tim như cân nặng, lối sống ít vận động, tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim, hoặc một chế độ ăn uống nhiều natri hoặc rượu, bạn nên tham khảo ý kiến với bác sĩ càng sớm càng tốt và yêu cầu kiểm tra tim để xem mình có ở trong giai đoạn đầu của bệnh tim mạch. Hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com