Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, September 25, 2014

Biến chứng nguy hiểm bệnh xơ gan gây ra

0 comments
Bệnh xơ gan là một bệnh gây tổn thương ở gan, nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, còn nếu như phát hiện bệnh muộn thì tổn thương gan sẽ không thể phục hồi lại được,  tuy nhiên bệnh này thường tiến triển chậm nên khi phát hiện bệnh thường đã giai đoạn muộn và khó điều trị. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân, dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh xơ gan mà bạn nên biết để có thể ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh từ đó có thể phòng tránh bệnh.


Biến chứng nguy hiểm bệnh xơ gan gây ra 


Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh xơ gan gây ra


- Giãn tĩnh mạch: Tăng áp lực tĩnh mạch cửa gây hình thành các mạch máu phụ, chủ yếu ở dạ dày và thực quản. Có nhiều trường hợp hình thành các tĩnh mạch xung quanh rốn. Giống như các tĩnh mạch giãn, các mạch máu này có thành mỏng, xoắn và ứ máu, khiến chảy máu ồ ạt ở dạ dày hoặc thực quản.
- Tăng áp lực tĩnh mạch cửa: Xơ gan làm chậm và tắc dòng chảy bình thường của máu, làm tăng áp lực trong tĩnh mạch và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác như giãn tĩnh mạch và cổ trướng.
- Ứ dịch: Bệnh xơ gan có thể gây tích tụ một lượng dịch lớn ở chân và ổ bụng.
- Suy gan: Biến chứng này xảy ra khi tổn thương tế bào gan trên diện rộng làm cho gan không thể thực hiện các chức năng.
- Ung thư gan: Bệnh xơ gan dù do bất cứ nguyên nhân nào cũng làm tăng nguy cơ ung thư gan, xảy ra khi các tế bào ác tính bắt đầu phát triển trong mô gan. Tiên lượng đối với ung thư gan lại càng khó khăn.
Đây là một căn bệnh nguy hiểm nên mỗi người cần thực hiện cho mình biện pháp phòng tránh, để đảm bảo mình có một sức khỏe an toàn, tránh gặp phải trường hợp  đáng tiếc mà bệnh gây ra  nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com