Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, September 24, 2014

Các phương pháp điều trị bệnh vô sinh nữ

0 comments
Sinh con và làm mẹ là thiên chức cao cả của cánh chị em phụ nữ , tuy nhiên rất nhiều người không được tận hưởng niềm vui này. Nếu chức năng sinh sản của chồng bạn hoàn toàn bình thường và bạn không có khả năng mang thai sau quá 1 năm chung sống với chồng mà vẫn sinh hoạt đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc bạn bị sảy thai liên tục thì bạn mắc bệnh vô sinh. Nhờ sự tiến bộ của y học ngày nay mà các chị em có nhiều cơ hội hơn để phục hồi khả năng sinh sản của mình . Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh vô sinh nữ hiện đang được áp dụng đã đem đến niềm hạnh phúc cho nhiều chị em phụ nữ.


Điều trị vô sinh ở nữ giới
Bên cạnh việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì các chị em phụ nữ còn được chỉ định kết hợp với các phương pháp chữa vô sinh dưới đây tuỳ theo tình trạng mà mình mắc phải:

- Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): Tinh trùng của người chồng được lấy ra bên ngoài xử lý, lựa chọn và nuôi dưỡng cho khoẻ mạnh. Sau đó các bác sĩ sẽ bơm trực tiếp nó vào tử cung của người vợ. Phương pháp này có ưu điểm là nó giúp cho tinh trùng tiết kiệm được thời gian cũng như làm ngắn lại khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến trứng làm tăng khả năng thụ thai thành công. IUI còn được gọi là thụ tinh thay thế hoặc thụ tinh nhân tạo.

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Người phụ nữ phải uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi một số trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ đưa một hoặc vài trứng đó vào tử cung. Mang thai xảy ra nếu một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành cử tung.

- Nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): Đây là cách điều trị dùng cho bệnh nhân bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Quy trình nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm tương tự IVF. Tuy nhiên, còn có thêm công đoạn nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước khi thực hiện công đoạn tạo phôi. Tỉ lệ thành công của IVM hiện là 30 – 35%.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com