Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, September 10, 2014

Cách chăm sóc móng tay

0 comments
Một bộ móng tay đẹp không chỉ là biểu hiện của một đôi bàn tay đẹp mà đó còn là biểu hiện cho thấy bạn có một sức khỏe tốt. Chính vì thế, việc chăm sóc móng tay đưuọc nhiều người khá quan tâm. Tuy nhiên, các bạn mới chỉ quan tâm tới yếu tố "đẹp" trước mắt chứ chưa chú ý nhiều tới việc làm thế nào để có một bộ móng tay đẹp, khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chăm sóc móng tay đúng cách.

Cách chăm sóc móng tay

1. Để móng tay cứng cáp lên.

Với những người có móng tay dễ gãy, họ cố gắng dùng những loại thuốc sơn móng tay chuyên dụng, thế nhưng vẫn không có kết quả gì, vậy nguyên nhân chính bắt nguồn từ đâu? Hầu hết có nhiều người rơi vào trường hợp có đầu móng tay rất dễ gãy. Đối với những người có móng tay dễ gãy, hãy cắt ngắn móng tay ít nhất một tháng đến khi móng tay cứng cáp trở lại. 2 lần mỗi tuần, dùng đồ giũa móng tay xớ mịn giũa lên đầu các móng tay dễ gãy, chỉ giũa theo một hướng nhất định từ trái sang phải hoặc ngược lại. Sau đó ngâm tay vào nước ấm có pha chất khử trùng như xà phòng tinh chất trà xanh. Tiếp theo, massage lên các móng tay dầu dưỡng móng tay, cuối cùng hoàn tất lớp ngoài móng tay bằng một loại nước sơn tăng cường thành phần Vitamin A, C, D và E. Sau vài tuần, móng tay sẽ cứng cáp hơn.

Cách chăm sóc móng tay


2. Giữ móng tay luôn sạch sẽ.

Những người có móng tay dài thường dễ bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ vừa làm mất vê sinh khi ăn uống lại vừa làm cho móng tay bẩn, dễ biến thành màu xỉn hơn trông rất xấu. Và thật là nguy hiểm khi họ vẫn tiếp tục để móng tay dài. Móng tay dài hơn 3 mm dễ nhiễm các vi khuẩn có hại hơn 5 lần so với các móng tay được cắt ngắn. 

Chính vì thế, những người để móng tay dài nên chịu khó rửa tay, nhất là những người làm việc thường xuyên với hóa chất hay khi ra vào nhà vệ sinh công cộng. Hoặc nên sử dụng các loại gel rửa tay có thành phần diệt khuẩn cao khi không có nước và xà phòng rửa tay ở đó.

3. Cẩn thận khi móng tay ngả sang màu vàng.

Thông thường, sau khi rửa đi lớp sơn móng tay, các móng tay thường ngã sang màu vàng. Điều này là vì đâu? Các nước sơn màu đỏ, màu đỏ rượu vang, màu nâu… có chứa chất nhuộm màu sẫm đều có thể để lại các vết ố vàng trên móng tay. 

Cách chăm sóc móng tay

Để làm trắng sáng các móng tay trở lại, các bạn pha 4 muỗng nước oxy già vào 1/3 ly nước và ngâm móng tay vào trong 2 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm cọ nhẹ nhàng lên các móng tay đến khi móng tay trắng trở lại. Cuối cùng massage các móng tay bằng lớp dầu có chứa Vitamin E. Để khoảng 2 phút, cuối cùng tẩy lớp dầu đi bằng một lớp sơn tẩy móng không chứa axeton.

Hàng ngày, các bạn cũng nên chú ý bảo vệ cho bộ móng tay của mình bằng cách hạn chế tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất tẩy rửa, những dụng cụ không hợp vệ sinh.... Khi tiếp xúc nhiều với các loại chất tẩy rửa bồn cầu, bột giặt, bui bẩn, các bạn nên đi bao tay để bảo vệ. Bạn cũng cần chú ý rửa tay thật sạch sẽ sau khi làm những việc đó, nhất là đối với những người có móng tay dài.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com