Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Sunday, September 21, 2014

Cách phòng bệnh béo phì ở trẻ em

0 comments
Béo phì là một bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại, đầy đủ hiện nay. Tại các thành phố lớn, không khó để bắt gặp những trẻ em bị béo phì. Đây là một hệ lụy của việc trẻ được chăm sóc quá đầy đủ, chiều chuộng bởi ông bà, cha mẹ. Bênh béo phì gây ra nhiều phiền toái, nhất là đây là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm khác. Do đó, cha mẹ cần có biện pháp phòng tránh bệnh béo phì cho trẻ.

Cách phòng bệnh béo phì ở trẻ em

Nguyên nhân của bệnh béo phì 

Trẻ bị bé phì là do tiêu thụ lượng calorie quá mức cần thiết như ăn quá nhiều hoặc hay ăn vặt để thoát khỏi các tình trạng rối loạn về cảm xúc như stress, trầm cảm, lo lắng hoặc quá vui vẻ. Bệnh cũng do di truyền trong gia đình; do rối loạn chuyển hóa hoặc hocmon; trẻ ít vận động.

Cách phòng bênh béo phì cho trẻ

Loại bỏ đồ ăn vặt: cha mẹ thường dùng biện pháp mua đồ ăn vặt để dỗ dành hay nịnh trẻ mỗi khi muốn trẻ làm điều gì đó. Điều này tạo thói quen ăn vặt không tốt cho trẻ dẫn đến bị béo phì. Do đó, phụ huynh không nên tạo điều kiện cho trẻ ăn vặt và nên tịch thu bớt những thức ăn này.

Ăn đúng bữa: để bé ăn đúng bữa hãy cắt tất cả những thức ăn vặt của trẻ và tập cho trẻ thói quen cùng ngồi ăn với cả gia đình và không đuợc bỏ bữa.

Hãy tịch thu tất cả những túi kẹo ngọt ngào hay bim bim tàng trữ khắp nơi trong nhà bạn

Tập thể dục cùng bé: cha mẹ hãy là người gương mẫu trong việc tập thể dục và khuyến khích trẻ tham gia tập thể dục cùng bạn. Hãy chọn những bài tập không quá khó khăn phức tạp như đi bộ. Vận động là cách giúp bé tiêu tốn bớt lượng kalo và giúp cơ thể săn chắc hơn.

Thêm rau quả vào thực đơn

Cách phòng bệnh béo phì ở trẻ em

Thay vì cho bé ăn thức ăn có chữa nhiều dầu mỡ, mẹ nên dạy cho bé tác dụng của các loại hoa quả và rau để khuyến khích bé ăn thêm. Nhưng bạn cũng nên chọn lọc hoa quả vì có rất nhiều trái cây chứa nhiều đường..

Hạn chế thời gian xem tivi

Hãy cho bé đăng ký thời gian xem Tivi cố định nhưng không quá 1 tiếng mỗi ngày. Mặt khác, thời gian rỗi có thể khuyến khích bé tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Giảm dần khẩu phần

Nếu trẻ quá béo hãy giảm khẩu phần từ từ hoặc chọn những thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng nhưng khối lượng không quá nhiều vì ăn nhiều sẽ làm dạ dày bé bành trướng nhanh hơn. Chia bữa ăn thành 4 -5 bữa nhỏ trong ngày.

Ghi danh lớp học ngoại khóa

Hãy đăng ký cho bé một lớp học võ hay bất cứ môn thể thao nào mà bé yêu thích. Khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể thao ở trường.

Loại bỏ thức ăn nhanh

Trẻ em có xu hướng thích đồ chiên rán của các cửa hàng thức ăn nhanh như gà rán Kentucky, Lotteria… Hãy loại dần chúng khỏi khẩu phần ăn của trẻ và thay vào đó bằng những thức ăn ít chất béo hơn.

Quá trình giảm cân của bé sẽ rất khó khăn nếu như cha mẹ không chú ý đến những thói quen ăn uống của trẻ dẫn đến bị béo phì. Do đó, ngay từ bây giờ cha mẹ nên thực hiện các biện pháp phòng tránh nêu trên để vừa tạo cho bé có sức khỏe tốt vừa ngăn chặn được bệnh béo phì.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com