Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, September 25, 2014

Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

0 comments
Khí hậu nước ta mưa nắng thất thường nên đây chính là yếu tố thuận lợi để các bệnh liên quan tới đường hô hấp phát triển, trong đó có bệnh viêm xoang là một bệnh mãn tính thường gặp,thường tái đi tái lại gây phiền phức rất lớn tới cuộc sống của bệnh nhân, chưa kể bệnh còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế nên việc điều trị bệnh viêm xoang cần được thực hiện sớm. Để có thể giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh. Việc điều trị viêm xoang hiện có nhiều biện pháp thế nhưng để có được một biện pháp điều trị hiệu quả mà lại mang lại an toàn cho bệnh nhân nữa thì không phải phương pháp nào cũng đáp ứng được. Dưới đây là một phương pháp có thể đáp ứng được điều này, bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé!


Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang 


Cây xương cá chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Cây có hình thức bề ngoài giống một loại cây khác chỉ dùng để trồng kiểng đơn thuần nhưng không có tác dụng chữa bệnh. Điểm phân biệt 2 loại cây này là cây kiểng không có mủ hoặc nếu có cũng rất ít. Vì vậy nếu thấy cây có nhiều mủ trắng đục như sữa thì chính là loại cây thuốc.
Lưu ý : Mủ của cây thuốc có hại cho mắt. Vì thế, khi thao tác(bẻ, cắt, ...) nhất thiết phải cẩn thận, tránh để mủ dính vào mắt bởi vì mủ có thể gây tổn thương, mù mắt. Nếu mủ dính vào tay, chân, ... thì dùng xà bông rửa ra dễ dàng. Còn nếu đã dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, sau đó lấy chanh thoa lên mí mắt.

Nội dung bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ dân gian:

Chuẩn bị:
- 1 cái ấm nước nhỏ.
- Lấy 1 một tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm), không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.
- Đổ vào ấm 1 chén nước.
- Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá sau đó cắt nhỏ (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt
Cách tiến hành:
- Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa lớn cho nước trong ấm sôi lên.
- Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho vừa đủ để hơi bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. .
- Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.
- Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại.
- 2 ngày đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn.

Lưu ý:
- Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả cao.
- Vì hơi xông ra rất nóng nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài, rồi quay vào xông tiếp. Tránh chạm trực tiếp mũi vào ống xông, do sức nóng truyền từ ấm sang ống có thể làm phỏng da non.
-Có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.
- Nên xông kiên trì cho đến khi hết viêm, bệnh nặng có thể xông khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm vài lần rồi ngưng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp.
-Bệnh càng nặng thì xông sẽ càng cảm thấy có hiệu quả nhanh. Còn bình thường, với cách chữa viêm xoang hiệu quả này chỉ sau từ 2 đến 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm. Nếu xông quá lâu (5, 7 ngày) mà vẫn không có kết quả gì thì chỉ có thể là không “chịu thuốc” hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách, nên ngưng dùng.
- Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn. Tập làm quen dần rồi tăng thời gian lên.
- Không nên dùng bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả này cho phụ nữ đang có thai.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com