Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Sunday, September 21, 2014

Mẹo chăm sóc khi con ốm

0 comments
Trẻ ốm thường khó chịu và quấy khóc làm cha mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi và lo lắng. Chính vì thế, để tránh tình trạng này, cha mẹ cần một vài bí quyết dưới đây để vừa giúp con mau khỏi bệnh lại vừa bớt mệt mỏi cho mình.

Mẹo chăm sóc khi con ốm

1. Lên danh sách lựa chọn

Trẻ bị ốm liên tục làm nũng cha mẹ. Do đó, bạn thường phải nghĩ và tạo ra đủ các trò để làm cho con vui. Tuy nhiên những trò đó của bạn lại không có kết quả lâu dài vì trẻ em thường rất dễ chán. Do đó, bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần để thay đổi hoạt động khi trẻ có dấu hiệu bỏ cuộc. Để dễ thích nghi với cá tính đặc biệt này của trẻ bạn cần lên danh sách những việc có thể làm cùng trẻ ngay từ đầu để tránh bị động.

2. Chuẩn bị cho trẻ nhiều chỗ nghỉ ngơi khác nhau

Đừng để trẻ nằm một chỗ suốt cả ngày sẽ khiến trẻ cảm thấy gò bó và bức bối. Thay vào đó bạn nên di chuyển trẻ đến nhiều vị trí khác nhau trong nhà để thay đổi không khí, chẳng hạn như trong giường, trên ghế sofa phòng khách…

3. Hạn chế xem ti vi và chơi game

Khi bị ốm bố mẹ thường để trẻ xem ti vi hoặc lấy hết các đồ chơi ra cho con chơi. Tuy nhiên, việc xem ti vi hay chơi các trò chơi điện tử sẽ hạn chế khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết của trẻ. Khi trẻ xem một chương trình truyền hình chúng sẽ bị cuốn hút và cố gắng thức để tiếp tục theo dõi, hoặc cố gắng chơi để tăng cấp độ trò chơi. Nếu trẻ tham gia vào những hoạt động nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như đọc sách hoặc tô màu, chúng sẽ dễ dàng kết thúc khi cảm thấy thấm mệt và đi ngủ.

4. Bố mẹ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng khi trẻ ốm

Trẻ em thường rất dễ bị ốm do sức đề kháng còn non yếu. Do đó, cha mẹ cần luôn trong tâm thế sẵn sàng nếu trẻ bị ốm. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tư trang chăm sóc cho con. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị một số món đồ chơi nhỏ hay những vật bé thích để bé chơi và quên đi những biểu hiện của bệnh. Bạn lưu ý không nên cho trẻ chơi quá nhiều mà cần chú ý để trẻ nghỉ ngơi.

5. Để công việc riêng của bạn qua một bên

Nếu bạn đi làm và bất ngờ phải ở nhà để chăm sóc con khi chúng bị bệnh thì đừng quá tham công tiếc việc. Bạn không thể nào vừa chăm sóc vừa làm việc ở nhà suốt cả ngày. Cố gắng làm cả hai việc cùng một lúc chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và kiệt sức.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com