Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, September 23, 2014

Nguyên nhân khiến bạn sinh non?

0 comments
Sinh non là một hiện tượng và là tình trạng xảy ra đối với nhiều người hiện nay. Do đó, đối với những bà mẹ tương lai, điều này là mối lo hàng đầu của giai đoạn chuẩn bị bước vào thời kì sinh nở và muốn được bác sĩ tư vấn.

Nguyên nhân khiến bạn sinh non?
Bạn Ngân Giang, 32 tuổi ở Hải Phòng có hỏi "em đang mang bầu ở tháng thứ 7 và rất lo lắng về khả năng sinh non do thấy một số trường hợp bạn bè và đồng nghiệp bị sinh non. Em muốn hỏi bác sĩ về các nguyên nhân dẫn đến bị sinh non để em có các phòng tránh và đỡ lo lắng hơn. Cảm ơn bác sĩ!".

Hay đó là lo lắng của bạn Hà Trang, 27 tuổi ở Cần Thơ: Em đang có thai tuần 31 nhưng tình trạng của em là bị vách ngăn tử cung 5,5mm và nhân xơ nhỏ. Siêu âm thai phát triển bình thường và mẹ cũng rất khoẻ mạnh. Nhưng em nghe nói là bị vách ngăn thường sinh non và đẻ mổ do thai lớn thì tử cung sẽ chật chội, em bé khó di chuyển trong bụng mẹ. Không biết thông tin đó có chính xác không, mong bác sĩ tư vấn cho em.

Với những thắc mắc là lo lắng của các bạn, bác sĩ Tạ Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa Phụ ngoại, bệnh Viện Hùng Vương giải đáp như sau:

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sinh non. Giới chuyên môn xếp 3 nhóm phụ nữ có nguy cơ sinh non gồm:

- Nhóm thứ nhất là nguy cơ do thai như: có nhiều hơn một thai (đa thai), thai quá lớn hoặc nước ối quá nhiều... làm cho tử cung căng to quá mức dễ dẫn tới chuyển dạ sớm.

- Nhóm thứ hai gồm: bất thường của tử cung (u xơ tử cung to, hở eo tử cung), nhiễm trùng đường tiểu, bệnh mãn tính của thai phụ (cao huyết áp, tiểu đường...), thai phụ nhẹ cân hoặc thừa cân khi mang thai, bệnh nhiễm trùng toàn thân gây sốt cao hoặc có phẫu thuật vùng bụng trong thời gian mang thai...

- Nhóm thứ ba gồm những nguy cơ do thói quen như: không đi khám thai đều đặn, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia trong thời gian mang thai hoặc tự ý dùng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ...

Đó là các nguyên nhân chính và trực tiếp liên quan tới việc bạn bị sinh non. Do đó, nếu trường hợp của bạn không rơi vào những lý do thuộc về thai nhi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Việc bạn cần làm là nên hạn chế các tác nhân đến từ thói quen gây sinh non như uống rượu, tự ý dùng thuốc,... Điều quan trọng nhất giúp bạn tránh được nguy cơ bị sinh non là ngay lúc này hãy đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com