Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, September 22, 2014

Rau ngót trị đái dầm ở trẻ

0 comments
Đái dầm là hiện tượng tiểu tiện không tự chủ diễn ra phổ biến ở trẻ em. Đây không phải là bệnh lý nghiêm trọng nhưng gây rắc rối, phiền toái đến cho cả trẻ và cha mẹ. Tuy nhiên, hiện tượng này hoàn toàn có thể được khắc phục nhờ vào các món ăn - bài thuốc từ rau ngót.

Rau ngót trị đái dầm ở trẻ

Rau ngót là một loại có nhiều chất dinh dưỡng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong loại rau này có chưa nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, vitamin C, chất đạm (protid). Tỷ lệ protid trong rau ngót nhiều gần gấp đôi rau muống và tương đương với một số loại đậu như đậu ván, đậu đũa, đậu cô ve... là những thức ăn thực vật từ xưa vẫn nổi tiếng giàu chất đạm. Chất protid trong rau ngót thuộc loại protid thực vật quý, hiếm có ở những rau khác. Trong 100g protid của rau ngót có 3,1g lysine, 2,5g methionine, 1g tryptophane, 4,7g phenylalanine, 6,5g threonine, 3,3g valine, 4,6g leucine, 3,3g isoleucine là những acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài giá trị dinh dưỡng, rau ngót còn là một vị thuốc chữa bệnh tốt.

Theo y học dân tộc, lá rau ngót vị ngọt, mát, tính bình, có tác dụng lương huyết, hoạt huyết, giảm độc, lợi tiểu, rau ngót được dùng chữa nhiều bệnh, hầu hết các bài thuốc và cách chữa bệnh đều rất đơn giản. Dùng rau ngót tươi là một cách để trị bệnh đái dầm ở trẻ em rất hiệu quả mà bạn không thể ngờ đến đấy.

Cách trị đái dầm cho trẻ em

Rau ngót trị đái dầm ở trẻ

- Mẹ lấy 40g lá rau ngót tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước đun sôi để nguội, khuấy đều, sau đó để lắng gặn nước. Mỗi ngày, bạn cho con uống hai lần cách nhau 10 phút có tác chữa trẻ em đái dầm hiệu quả. Không những thế, làm cách này còn có tác dụng chữa dị ứng.

- Cũng là lá rau ngót tươi, các bạn rửa thật sạch và vò sống trong nước đun sôi để nguội rồi cho bé uống cũng là một biện pháp trị đái dầm cho trẻ rất tốt. Mỗi lần mẹ cho trẻ uống khoảng 1 bát con, chỉ trong khoảng 2- 3 ngày là trẻ sẽ hết đái dầm. 

Cách chữa đái dầm cho trẻ bằng rau ngót là phương pháp đơn giản và hiệu quả rất cao, đem lại cho trẻ giấc ngủ sâu. Do đó, mẹ nên nhanh chóng áp dụng để trị bệnh cho trẻ. Như thế trẻ sẽ không còn cảm thấy áp lực hay mất tự tin do việc tiểu tiện không kiểm soát của mình.


No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com