Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, October 20, 2014

Bệnh u xơ cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh

0 comments
U xơ cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là căn bệnh lành tính tuy nhiên nếu được điều trị muộn thì u xơ cổ tử cung không những gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây ra nhiều hệ luỵ trong cuộc sống cũng như sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vậy bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh ung xơ cổ tử cung chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có đầy đủ thông tin về căn bệnh này nhé.


Nguyên nhân gây bệnh 
Hiện nay giới chuyên môn vẫn chưa khẳng định được chính xác nguyên nhân gây ra căn bệnh này là gì . Tuy nhiên họ cho rằng nội tiết tố oestrogen có tác động rõ ràng lên nhân xơ. Những người có nhân xơ thường là người cường oestrogen.
Ngoài ra một vài yếu tố khác được xem là làm tăng nguy cơ mắc bệnh như:  Yếu tố di truyền. Béo phì, những phụ nữ béo phì thường có nguy cơ bị u xơ tử cung cao hơn. Các trường hợp có kinh sớm, trước 12 tuổi. Những người cường oestrogen, thường kết hợp với bệnh nhân tiểu đường, u sợi tuyến vú

Triệu chứng
- Rối loạn kinh nguyệt: Kinh ra nhiều, chảy máu kéo dài
- Ra nhiều khí hư bất thường
- Đau hoặc tức nặng bụng dưới giống như đang có kinh
- Bị táo bón

Điều trị 
Khi phát hiện và đã được chẩn đoán là u xơ tử cung cần được điều trị sớm để tăng hiệu quả điều trị. Phương pháp điều trị phụ thuộc vào tuổi, nhu cầu sinh đẻ, kích thước khối u. Điều trị nội khoa khi khối u nhỏ<5cm, không có biến chứng điều trị nội tiết làm giảm lượng oestrogen như Progesterol đợt điều trị từ 1đến 3 tháng.Ưu điểm giảm lương máu kinh, nhược điểm có cảm giác nóng bừng, khô âm đạo, loãng xương, cần theo dõi tái khám và tuân thủ phác đồ điều trị. Nga Phụ Khang là thực phẩm chức năng có thể phối hợp trong điều trị. Điều trị ngoại khoa khi khối u to hoặc có biến chứng, có thể bóc nhân xơ hoặc cắt tử cung phụ thuộc nhu cầu sinh đẻ của người phụ nữ, bằng phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở. Đối với trường hợp khối u nhỏ hiện nay có thể điều trị phương pháp nút mạch.

Bệnh u xơ tử cung cần khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần, điều tri sớm viêm nhiễm phụ khoa. Theo dõi chu kỳ kinh, tình dục an toàn, phát hiện dấu hiệu sớm u xơ tử cung để điều trị. Khi đã bị u xơ tử cung, cần được tái khám và theo dõi kích thước khối u để có hướng điều trị thích hợp.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com