Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, October 1, 2014

Tìm hiểu các nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến

0 comments
Tuy bệnh vẩy nến không lây lan và ít khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại trở thành nỗi ám ảnh của tất cả người bệnh bởi cho đến nay căn bệnh này chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu. Điều đó có nghĩa là khi mắc vảy nến người bệnh phải chấp nhận sống chung với nó suốt đời. Người ta cho rằng các yếu tố di truyền, tâm lý, môi trường... có ảnh hưởng rất lớn đến căn bệnh này. Việc hiểu biết về các nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có những biện pháp thiết thực nhất để phòng tránh mắc phải căn bệnh này.


Các nguyên nhân gây bệnh vẩy nến khá đa dạng, bệnh thường liên quan đến 8 yếu tố sau:

1. Rối loạn hệ miễn dịch: Các tế bào miễn dịch thực hiện chức năng chính là tấn công vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên khi bị rối loạn hệ miễn dịch thì nó không thực hiện được chức năng này mà còn quay lại tấn công các lớp biểu bì dưới da gây ra vảy nến.

2. Yếu tố di truyền: Một điều đáng buồn cho những gia đình có người mắc bệnh vảy nến là có tới 40 % số người mắc bệnh là do di truyền từ bố mẹ.

3. Yếu tố tâm lý (stress): Cuộc sống luôn căng thẳng, sợ hãi là yếu tố thúc đẩy bệnh phát triển cũng như làm nó trầm trọng thêm

4. Nhiễm khuẩn: vảy nến cũng có thể xuất hiện ở những người bị nhiễm khuẩn trên da hoặc những người thường xuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa mạnh.Trường hợp này thường thấy ở các bà nội trợ.

5. Dùng thuốc không đúng cách: Nhiều người vẫn có thói quen chữa bệnh theo cảm tính, dùng thuốc theo kinh nghiệm mà không theo đơn của bác sĩ. Khi dùng thuốc không đúng cách sẽ gây ra nhiều hậu quả đối với người bệnh, nhất là các loại thuốc như: thuốc chống sốt rét, thuốc trị cao huyết áp loại beta blocker, corticoid… có thể dẫn đến bệnh vẩy nến.

6. Môi trường ô nhiễm: Môi trường bụi bẩn, ô nhiễm không khí, nguồn nước, thức ăn… gây ra nhiều bệnh, trong đó có vẩy nến.

7. Ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có chứa nhiều tia tốt cho da và sự phát triển cơ thể, nhưng cũng luôn ẩn chứa các hiểm họa như tia tử ngoại. Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời vào khoảng thời gian từ 10 giờ tới 15 giờ không chỉ là yếu tố gây phát sinh bệnh vẩy nến mà còn có thể bị ung thư da.

8. Chấn thương thượng bì: Vùng da bị tổn thương không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ để lại hậu quả lâu dài, điển hình như vẩy nến.
Xem thêm : thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com