Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, November 1, 2014

Cách điều trị và phòng ngừa bệnh Eczema

0 comments
Chàm là căn bệnh da thường xảy ra ở trẻ em, song thực tế người lớn cũng bị. Chàm được biết đến là căn bệnh viêm da dị ứng và đặc điểm của nó là viêm và nổi mụn nhỏ. Da sẽ ngứa ngáy kinh khủng và loét ra. Cho dù xảy ra ở người lớn hay trẻ em, thì đây cũng là căn bệnh rất khó chữa. Ở Việt Nam bệnh chàm chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da. Chàm là một loại bệnh có sự phối hợp với những biến đổi về mặt địa lý, về chủng tộc. Tỷ lệ bị bệnh chàm tăng ở những quốc gia, ở vùng nhiệt đới như Việt Nam.


Cách điều trị và phòng ngừa bệnh Eczema 


Cách điều trị bệnh Eczema


Ở vùng tổn thương có mụn nước, rất ngứa, da dày lên, tiến triển dai dẳng. Vị trí của eczema thường có ở bàn chân, cẳng chân, bàn tay, khuỷu tay. Ở các vùng khác ít gặp. Điều trị bệnh này cần phải tiêu độc, chống viêm, chống dị ứng... Để đạt được kết quả cao, ngoài uống thuốc còn cần kết hợp thuốc bôi và thuốc rửa. Xin giới thiệu để bạn đọc có thể tham khảo, áp dụng.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh mà có biện pháp điều trị bệnh hợp lý, hiệu quả. Theo đó, người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu hoặc bệnh viện da liễu trung ương để được các bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho người bệnh.
Trong những trường hợp bị chàm tiếp xúc, cần loại bỏ chất gây nên bệnh chàm, ví dụ bị chàm do dây chun quần thì có thể thay bằng dây vải… Những trường hợp bị chàm nghề nghiệp nếu thay đổi được nghề thì nên thay đổi, hoặc chuyển làm các công việc không tiếp xúc trực tiếp với chất gây bệnh.
Nguyên tắc điều trị tại chỗ là dùng thuốc chống viêm, thuốc hút dịch và làm giảm ngứa cho bệnh nhân. Trong trường hợp chàm nhiễm khuẩn, nên cho thêm kháng sinh bôi tại chỗ. Đối với trẻ bị chàm nặng, nên cân nhắc trong việc cho thuốc an thần, kháng histamin để hạn chế ngứa gây khó chịu cho bệnh nhân.
Việc điều trị bệnh chàm phải diễn ra trong thời gian dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, uống và bôi thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hay nghe theo các bài thuốc của các thầy lang băm mà có thể khiến bệnh tình thêm nặng hơn nếu điều trị không đúng bệnh.

Phòng ngừa bệnh chàm hiệu quả

- Không nên tắm thường xuyên: Để tránh khô da, người bị bệnh chàm không cần tắm hàng ngày. Mỗi lần chỉ nên tắm trong 15-20 phút và không tắm nước quá nóng.

- Chọn những loại xà phòng dịu nhẹn để không làm mất chất nhờn ở da. Các loại nước khử mùi và xà phòng diệt khuản có thể gây khô da. chỉ dùng xà phòng cho vùng mặt, nách, vùng kín, bàn tay và bàn chân, rửa sạch bằng nước sạch ngay sau đó.

- Kỳ cọ nhanh bằng tay và thấm khô nhẹ nhàng sau khi tắm xong.

- Giữ ẩm cho da bằng kem giữ ẩm hoặc dầu nhờn.

Bệnh thường là một căn bệnh mãn tính nên thường khó chữa, cần thời gian điều trị lâu dài nên bạn cần thực hiện một số biện pháp phòng bệnh để bệnh  không có cơ hội gây hại cho bạn nha.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com