Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, October 7, 2014

Cách nhận biết ngày trứng rụng chuẩn nhất

0 comments
Việc xác định ngày trứng rụng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe sinh sản. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng được "lên chức" ba mẹ hay để ngăn ngừa thai. Đặc biệt, các nhà khoa học cho biết việc nhận biết ngày trứng rụng tốt nhất để thụ thai sẽ giúp cho bạn có được một đứa con khỏe mạnh, thông minh. Vậy làm thế nào để biết ngày trứng rụng, các bạn hãy chú ý các biểu hiện dưới đây nhé.

Cách nhận biết ngày trứng rụng chuẩn nhất

Sự rụng trứng là một yêu cầu và yếu tố cần thiết cho việc thụ thai. Theo chu kỳ kinh nguyệt, tới ngày trứng sẽ rụng xuống ống dẫn trứng và sẵn sàng để thụ tinh. Nếu sự thụ tinh không xảy ra thì trứng sẽ bị trục xuất ra ngoài trong chu kỳ kinh nguyệt. Trên thực tế có những dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết được thời điểm “màu mỡ” nhất trong tháng, chỉ cần dành thời gian để ý sẽ nhận ra ngay.

Thay đổi ở cổ tử cung

Trong những ngày “màu mỡ” nhất của tháng, cổ tử cung mẹ sẽ mềm mại hơn, mở to hơn và ướt hơn. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng dễ dàng nhận biết được sự khác biệt này.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên

Nhiệt độ cơ thể tăng là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất trong ngày trứng rụng. Thông thường, nhiệt độ sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độC so với bình thường.

Tăng nhu cầu làm “chuyện chăn gối”

Đây cũng là dấu hiệu dễ nhận thấy báo hiệu sắp đến ngày trứng rụng. Nếu để ý sẽ thấy vào khoảng trước khi trứng rụng 2 - 3 ngày, nhu cầu "yêu" của chị em có sự thay đổi theo chiều hướng tăng lên. Nó cũng giúp cho chuyện chăn gối vợ chồng thăng hoa và đương nhiên sẽ tăng cơ hội mang thai.

“Núi đôi” nhạy cảm

"Núi đôi" có sự liên hệ mật thiết tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì thế, đây cũng là dấu hiệu để chị em nhận biết ngày trứng rụng. Một số chị em chia sẻ dấu hiệu để nhận biết thời gian trứng rụng đó là ngực sẽ hơi đau và nhạy cảm hơn. Sự thay đổi hormone trong cơ thể sẵn sàng cho quá trình thụ thai được biểu hiện qua các dấu hiệu này.

Tăng tiết dịch âm đạo

Điều này hầu hết chị em đều nhận biết được. Thông thường, dịch âm đạo cũng luôn tiết ra nhưng với lượng ít, cho tới gần ngày hành kinh thì mới tiết ra nhiều hơn. Tiết dịch âm đạo tăng sẽ giúp tinh trùng dễ dàng gặp gỡ trứng để tăng cơ hội đậu thai.

Với các biểu hiện trên đây, nếu chú ý quan sát cùng với việc suy luận dựa trên chu kỳ kinh nguyệt của mình sẽ giúp cho chị em xác định được ngày trứng rụng để từ đó có sự điều chỉnh về việc mang thai theo ý muốn của mình một cách phù hạnh phúc nhất. 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com