Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, October 23, 2014

Cách phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả

0 comments
Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, và đối tượng mắc phải thường là chị em phụ nữ, bất kì ai cũng đều có thể là đối tượng của căn bệnh này. Đây là một căn bệnh phổ biến ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chị em phụ nữ nên mỗi người cần thực hiện phương pháp phòng tránh trước khi bệnh xuất hiện. Dưới đây là những lời khuyên phòng tránh bệnh ung thư của các chuyên gia mà các chị em có thể tham khảo thực hiện để bảo đảm an toàn cho bản thân nhé!


Cách phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả 


Các cách phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả

- Ăn uống lành mạnh để tránh tắc nghẽn mạch máu: Bạn nên theo chế độ dinh dưỡng nhiều rau xanh và hoa quả cũng như giảm đồ uống có đường, chất béo. Cá, ức gà là nguồn cung cấp protein tốt. Bạn cũng nên chọn dầu thực vật thay vì chất béo từ mỡ động vật.
- Tránh sử dụng phương pháp chữa bệnh bơm hormone: Việc chữa trị rối loạn thời kì mãn kinh có thể tăng khả năng ung thư vú. Nếu bạn thực sự cần đến phương pháp trị liệu bơm hormone để điều trị các triệu chứng mãn kinh, hãy tránh những loại có chứa
- Tránh việc trở nên thừa cân: Béo phì làm tăng nguy cơ ung thư vú sau giai đoạn tiền mãn kinh. Đây là khoảng thời gian phụ nữ dễ mắc ung thư vú nhất. Phụ nữ nên tránh tăng cân và cố gắng duy trì chỉ số cân nặng dưới mức 25.
- Cho con bú: Phụ nữ cho con bú trong thời gian hơn 1 năm trở lên có thể giảm nguy cơ gây ung thư vú cho họ sau này.


Cách phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả 

- Duy trì hoạt động thể chất: Nghiên cứu cho thấy việc năng vận động sẽ giảm tới 10-30% nguy cơ bị ung thư vú. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một bài tập đi bộ đơn giản khoảng 30’ trên 5 ngày mỗi tuần để đạt được hiệu quả kỳ diệu này.
- Tuyệt đối không hút thuốc: Nghiên cứu cho thấy việc hút thuốc trong thời gian dài gây tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.
- Thường xuyên theo dõi các nghiên cứu về ung thư vú: Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình, không có cách nào tốt hơn là bạn thường xuyên cập nhật thông tin để có được kiến thức phòng tránh, phát hiện cũng như kịp thời tìm gặp bác sĩ điều trị.
Với những biện pháp phòng tránh đơn giản, chỉ cần bạn thay đổi một số thói quen có hại cho cơ thể là có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm ung thư vú. Hãy thực hiện để bảo vệ sức khỏe tương lai của mình nhé các bạn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com