Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, October 14, 2014

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

0 comments
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Các chuyên gia y tế luôn khuyên các chị em phụ nữ nên nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời của trẻ. Việc này không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho bé mà nó còn đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả bà mẹ và cho xã hội nữa.


Lợi ích khi trẻ được bú sữa mẹ:
Sữa mẹ có đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, bao gồm calo, protein,lipit,lactose, các vitamin và các uối khoáng dồi dào. Những dưỡng chất có trong sữa mẹ sẽ được trẻ tiêu hoá và hấp thu dễ dàng hơn so với sữa ngoài.. Sữa mẹ cũng là nguồn thức ăn vô khuẩn và rất sạch sẽ lại chứa chất kháng khuẩn và chống dị ứng tự nhiên nên trẻ bú sữa mẹ sẽ không bị nhiễm khuẩn. Sữa mẹ còn có vai trò giúp phát triển hệ miễn dịch tự nhiên của bé bằng cách tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, giúp diệt trừ các vi khuẩn có hại từ đó đẩy lùi nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật…Đối với trẻ sanh thiếu tháng, được nuôi bằng sữa mẹ sẽ phát triển hơn những trẻ được nuôi bằng sữa ngoài. Ngoài ra, trẻ nuôi bằng sữa mẹ có chỉ số thông minh cao hơn.

Lợi ích cho người mẹ:
- Cho con bú sớm giúp co hồi tử cung tốt và cầm máu sau đẻ.
- Mẹ cho con bú sẽ hạn chế được quá trình rụng trứng.
- Cho con bú thường xuyên sẽ hạn chế được viêm tắc vú, áp xe vú và ung thư vú.
- Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, người mẹ có thể cho con bú bất cứ lúc nào trẻ đói, thỏa mãn được nhu cầu của trẻ. Hơn nữa, sự tiếp xúc giữa 2 cơ thể khi người mẹ bồng con giúp trẻ tự tin hơn, có cảm giác an toàn hơn, ấm áp hơn.

Lợi ích cho xã hội khi nuôi con bằng sữa mẹ:
Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe. Kinh phí cho y tế của một đất nước mà trẻ được bú mẹ hoàn toàn thấp hơn những nước mà trẻ không được bú mẹ hoàn toàn, vì phải tốn chi phí cho khám chữa bệnh.

Vì những lợi ích trên, các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ ngay sau sinh và cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu để có sự phát triển toàn diện.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com