Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, October 21, 2014

Mẹo chăm sóc tóc dầu hiệu quả

0 comments
Nhiều chị em gặp phải tình trạng tóc luôn bóng nhờn và bết lạ, không chỉ tóc nhờn luôn tạo cho bạn cảm giác không thoải mái mà còn làm da đầu bạn xuất hiện nhiều gàu hơn. Bình thường, bã nhờn là một chất dầu giúp tóc láng mượt, mềm mại và không thấm nước. Nhưng nếu có càng nhiều chất dầu thì tóc bạn sẽ càng nhờn. Nhưng nếu bạn bỏ mặc tóc như vậy, rất dễ dẫn tới những rắc rối lâu dài như bong da đầu, rụng tóc hoặc gàu. Nó cũng có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm da đầu. Sao các chị em không thử tham khảo một số mẹo nhỏ giúp bạn ứng phó với làn tóc dầu tạo sự khó chịu cho bản thân bạn nhỉ.


Mẹo chăm sóc tóc dầu hiệu quả


Một số mẹo nhỏ hạn chế tóc dầu nhờn lấy lại tự tin cho bạn


- Thường xuyên gội đầu là một cách rất tốt để giảm lượng dầu sinh ra cũng như lượng dầu có trên tóc và da đầu. Vậy nên gội đầu hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được tóc dầu và da dầu

- Gội đầu bằng cách gãi đầu nhẹ nhàng. Gãi đầu, massage và gội mạnh tay thì thậm chí còn làm cho tình hình tệ hơn vì như vậy lại càng kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu.

- Đừng cột hay ép chặt tóc vào sát da đầu vì như vậy sẽ khiến chất nhờn có thể dính từ da đầu vào phần còn lại của sợi tóc.

- Chỉ chải hay vuốt tóc khi cần tạo kiểu. Lược cứng và những đầu ngón tay có thể kích thích tuyến nhờn tiết ra nhiều hơn và làm cho chất dầu bôi nhiều lên tóc hơn.

- Tránh sử dụng những loại dầu gội dưỡng ẩm. Loại dầu này thường được thiết kế để tránh khô tóc bằng cách cung cấp thêm dầu cho tóc.

- Gội đầu bằng nước ấm, hoặc nước lạnh thay vì dùng nước nóng. Tuy nhiên tốt nhất là nên xả bằng nước lạnh. Như vậy bạn sẽ giảm được lượng dầu sinh ra.

- Sử dụng loại dầu gội kiểm soát dầu nếu tóc bạn thuộc loại này.

- Sử dụng các sản phẩm dầu gội trị dầu được chiết xuất đặc biệt dành cho da đầu. Chú ý là bạn không nên thoa dầu này lên thân và chân tóc vì chúng cần lượng dầu tự nhiên.

- Loại bỏ lượng dầu thừa trên tóc bằng cách sử dụng giấy thấm dầu.

- Dùng dầu dưỡng tóc ngay sau khi gội sạch dầu gội. Gội sạch phần chân tóc sát da đầu, chỉ dùng dầu dưỡng cho phần thân và ngọn tóc.

- Tránh dùng băng đô vì như vậy sẽ càng làm cho chất dầu dễ dính vào da và làm cho vấn đề của bạn càng trở nên rắc rối hơn.
Với những mẹo chăm sóc tóc một cách đơn giản trên là bạn có thể có cho mình một phương pháp chăm sóc tóc dầu hiệu quả. hãy  kiên trì thực hiện để cảm nhận hiệu quả ban nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com