Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, October 10, 2014

Một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ

0 comments
Đối với trẻ em nếu như không được chăm sóc cẩn thận và có các biện pháp phòng tránh thì trẻ dẫn dễ mắc phải một số bệnh ngoài da rất nguy hiểm, nhất là đối với những khi thời tiết thay đổi thời tiết nhiều hoặc trời nóng bức là lúc trẻ dễ phát bệnh, một số bệnh có thể lây nhiễm qua tiếp xúc nên trẻ rất dễ mắc bệnh này. Hãy chăm sóc cho trẻ một cách cẩn thận để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả nhất. Muốn như vậy thì người lớn cần hiểu rõ về một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ từ đó có biện pháp phát hiện kịp thời bệnh có hướng điều trị bệnh sớm nhất an toàn nhất. Dưới đây là một số bệnh ngoài da thường gặp đối với trẻ, hãy đọc cung cấp thêm kiến thức cho mình về nuôi dạy trẻ nhé các bạn. 


Một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ 

Bệnh tay chân miệng


Đây là bệnh dễ lây và thường gặp ở trẻ với các biểu hiện sốt, nổi mụn đau ở miệng và các nốt rộp không ngứa ở tay, bàn chân, đôi khi lan tới cẳng chân. Bệnh lây qua ho, hắt hơi và dùng chung đồ. Cần rửa tay thường xuyên để phòng bệnh này, Có thể điều trị tại nhà bằng cách cho uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và bổ sung nhiều chất lỏng.Một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ

Bệnh ban đỏ

Đây là một bệnh dễ lây là có biểu hiện sốt nhẹ, khó chịu (15-30% có biểu hiện), xuất hiện những mảng đỏ từ 1-4 ngày rồi ban lan tới cánh tay, chân và toàn thân. Thời gian bị bệnh kéo dài 5-14 ngày. Điều trị bao gồm nghỉ ngơi, bổ sung đủ nước và thuốc giảm đau (không dùng aspirin nếu bé sốt). Nếu con bị bệnh ban đỏ trong khi mẹ đang mang thai thì mẹ cần đi khám bác sĩ ngay.

Bệnh thủy đậu

Rất dễ lây, các nốt thủy đậu có thể lan rộng dễ dàng, với các nốt ngứa, đỏ hay phồng rộp khắp cơ thể. Đây không phải là bệnh nghiêm trọng và bệnh chỉ mắc 1 lần. Hầu hết các trường hợp có thể điều trị tại nhà, bao gồm nghỉ ngơi và dùng thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc để giảm nhanh các triệu chứng ngứa, sốt và các biểu hiện giống cảm cúm khác.

Bệnh chốc lở


Là một bệnh bội nhiễm, bệnh chốc lở gây ra tình trạng viêm đỏ hay phồng rộm mà có thể bị vỡ hay rỉ nước và phát triển thành một tổn thương nổi màu vàng nâu. Các vùng viêm có thể lan ra bất kỳ khu vực nào trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện ở quanh miệng và mũi. Bệnh có thể lây qua tiếp xúc hay dùng chung, chơi chung đồ. Thuốc mỡ kháng sinh và thuốc uống kháng sinh thường được dùng cho các trường hợp này.


Một số bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ

Chứng mày đay

Chứng mày đay là một phản ứng viêm của da với biểu hiện là các sẩn phù màu hồng, xuất rầm rộ, đột ngột ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Các vùng sẩn này đặc biệt ngứa và có thể hợp lại thành mảng có giới hạn rõ, lan rộng khắp người; thậm chí có thể gây khó thở. Các loại thuốc như aspirin, penicillin, trứng, các loại hạt họ lạc, nhuyễn thể… có thể gây ra chứng mày đay.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com