Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, October 2, 2014

Nguyên nhân gây nên viêm âm đạo

1 comments
Bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gây ra âm thầm, nếu như không được điều trị kịp thời thì có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới thiện chức làm mẹ và sức khỏe của cơ thể. Thường là do chính các chị em biết cách vệ sinh sạch sẽ và hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh từ đâu để từ đó có thể đưa ra các biện pháp điều trị hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh viêm âm đạo để có thể biết cách tránh xa các yếu tố gây bệnh, mà việc tìm đúng nguyên nhân là gì cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh khỏi nhanh chóng.


Nguyên nhân gây nên viêm âm đạo


Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm âm đạo


Các chuyên gia có chuyên môn đã đưa ra một số yếu tố có thể gây nên bệnh viêm ở vùng âm đạo như sau:
- Do vi sinh như nấm men candida, kí sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục…
- Do tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV…
- Do dùng kháng sinh lâu dài
- Thụt rửa âm đạo hay đặt thuốc âm đạo kéo dài
- Do thai kì và các dụng cụ tránh thai không đảm bảo vệ sinh
- Do tiểu đường không kiểm soát hay suy giảm rối loạn miễn dịch

Cách phát hiện bênh thông qua nguyên nhân gây bệnh


- Viêm âm đạo do vi khuẩn: Đôi khi còn được gọi là viêm âm đạo không đặc hiệu, xảy ra so sự biến đổi khuẩn chí trong âm đạo. Điều này có nghĩa là các vi sinh vật đã có sẵn trong âm đạo, nhưng trong nhiễm khuẩn âm đạo do vi trùng có sự tăng sinh của những vi khuẩn yếm khí. Triệu chứng chủ yếu: Ngứa, huyết trắng có mùi hôi. Nhiều phụ nữ thấy rằng có mùi hôi xuất hiện sau khi giao hợp. Khi khám thấy có dịch tiết mỏng màu trắng – xám.
- Viêm âm đạo do candida gây bệnh cho 75% những phụ nữ, ít nhất một lần suốt trong những năm sinh đẻ. Những yếu tố liên kết với tỷ lệ nấm xâm nhập gồm có thai nghén, dùng thuốc ngừa thai bằng đường miệng, bệnh đái đường không được điều trị. Viêm âm đạo do nấm candida thường có thể bị lầm với viêm bàng quang. Thường có dịch tiết âm đạo dày và trắng.

- Viêm teo âm đạo: Viêm teo âm đạo là sự kích thích và viêm âm hộ thứ phát do teo mô âm đạo. Hiện tượng này do thiếu hụt Estrogen và có liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Cũng có thể gặp trong thời gian cho con bú. Viêm teo âm đạo không phải là một tình trạng nhiễm trùng, do dó không cần sử dụng kháng sinh. Điều trị bằng cách bổ sung Estrogen tại chỗ( tại âm đạo) hoặc toàn thân.

Bênh có thể gây nên những nguy hiểm vô cùng cho người bệnh nếu như tình trạng viêm không được khống chế. Hãy chăm sóc bản thân để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra nhé!

1 comment:

  1. Bị viêm âm đạo chữa bằng đông y hay tây y pp nào tốt hơn vậy ad ơi?

    ReplyDelete

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com