Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, September 23, 2014

Những tác hại khi ngồi nhiều

0 comments
Những người có đặc thù nghề nghiệp thường phải ngồi một chỗ nhiều như dân văn phòng, công nhân,... sẽ có nguy cơ mắc một số căn bệnh mà bạn có thể không biết. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, các bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp,... có sự ảnh hưởng của việc ngồi nhiều gây nên.

Những tác hại khi ngồi nhiều

Các bệnh thường gặp phải do ngồi nhiều

Bệnh tiểu đường

Dân văn phòng là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh tiểu đường. Cách phòng tránh căn bệnh này là bạn nên dành một chút thời gian nhỏ khoảng 5 phút đúng lên đi lại hoặc tập vài động tác đơn giản sau mỗi giờ làm việc.

Bệnh tim

Khi ngồi lâu, cơ bắp đốt cháy ít chất béo và chảy máu chậm chạp hơn, axit béo dễ dàng làm tắc nghẽn tim, dẫn đến bệnh tim mạch. Để tránh vấn đề này, hãy chắc chắn để cơ thể nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc.

Tăng cân

Ít vận động sẽ khiến cơ thể tiêu tốn lượng calo hạn chế là nguyên nhân làm bạn tăng cân. Để hạn chế điều này, bạn nên nghỉ ngơi 20 phút sau giờ ăn trưa để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn. Mặt khác, khi bạn cảm thấy đói, nhai kẹo cao su hoặc uống nước để không cảm thấy đói nữa.

Giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến, và vấn đề này càng trầm trọng hơn với những người ngồi hàng giờ tại bàn làm việc. Ngồi nhiều tạo nhiều áp lực ở chân, dẫn đến việc bạn ngồi sai tư thế.

Đau hông

Đau hông làm tăng áp lực lên đầu gối và cột sống dẫn đến viêm gân. Phụ nữ là những người dễ bị căn bệnh này hơn so với nam giới khi làm việc văn phòng. Đặc biêt, những phụ nữ có hông rộng dễ gặp vấn đề sức khỏe này khi ngồi hàng giờ trên ghế.

Tổn thương các cơ quan trong cơ thể

Tuyến tụy sản xuất insulin, mang glucose cho các tế bào để cung cấp cho bạn năng lượng. Nhưng khi chúng ta ngồi quá lâu, cơ bắp không hoạt động, dẫn đến tuyến tụy sản xuất thừa insulin, dẫn đến tổn thương nội tạng này.

Đau cổ

Ngồi làm việc trước máy tính quá lâu, cổ là bộ phần ít chuyển động mà thường giữ nguyên một vị trí. Đó là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ và sai tư thế vĩnh viễn. Hiện tượng này đang diễn ra rất phổ biến hiện nay.

Đau lưng

Thoát vị đĩa đệm và gai cột sống là hai trong số nhiều vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến bạn khi ngồi hàng giờ trong văn phòng.

Ảnh hưởng đến lưu thông máu

Ngồi nhiều khiến cho máu bị hạn chế lưu thông, nhất là xuống vùng xương chậu và chi dưới. Hạn chế lưu thông máu là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh.

Với những người làm việc văn phòng hay một số công việc khác thường phải ngồi nhiều thì việc có thể mắc các căn bệnh trên là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phòng tránh và khắc phục được chúng. Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu và tìm ra biện pháp phòng bệnh hiệu quả cho mình.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com