Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, October 16, 2014

Những thực phẩm không nên ăn khi bị đau bụng

0 comments
Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng chính không cho cơ thể không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng phát huy được hết công dụng của mình mà ngược lại còn gây hại cho sức khoẻ nếu như chúng ta không sử dụng đúng cách, đúng thời điểm, nhất là khi sức khoẻ của bạn đang có vấn đề, dễ gây đau dạ day, viêm loét dạ dày tá tràng. Đặc biệt nếu bạn đang bị đau bụng thì hãy chú ý tránh xa các thực phẩm dưới đây để không làm tình trạng thêm tồi tệ nhé.1. Đồ ngọt
Các món ăn ngọt thường chứa rất nhiều đường dẫn đến sự gia tăng đường huyết trong máu. Tuy không liên quan gì đến dạ dày nhưng điều này sẽ không tốt cho tình trạng đau bụng của bạn bởi sự gia tăng đường huyết có thễ khiến bạn bị run và cảm thấy lạnh bụng.

2. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa
Một số người bị đau bụng không ăn được nên lấy sữa tươi uống, kết quả là bệnh càng nặng hơn và gây tiêu chảy. Nguyên nhân là do trong sữa chứa nhiều đường lactose nhưng khi bị nhiễm khuẩn gây đau bụng thì cơ thể bạn không có đủ enzyme lactase để tiêu hoá loại đường trong sữa khiến cho tình trạng đau bụng thêm tồi tệ. Do đó sữa hay phomai là những thực phẩm bạn cần tránh xa khi bị đau bụng

3. Chocolate và thức ăn chứa caffeine
Lý do khiến những người đau bụng nhạy cảm hơn với chocolate và cà phê là chúng ảnh hưởng đến các cơ thực quản và gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản. Hơn nữa caffeine sẽ làm bạn bị tiêu chảy. Và như đã giải thích ở trên, chocolate chứa sữa cũng có thể khiến bạn khó tiêu.

4. Thức ăn nhiều chất béo
Có nhiều trong các loại thịt động vật, Chất béo trong thức ăn kích thích một số cơ quan thụ cảm trong dạ dày, làm chậm quá trình tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy đầy hơi, trướng bụng, rất khó chịu đồng thời gây khó khăn cho việc chữa trị bệnh đau bụng nữa đấy.

5. Thức ăn nhiều axit
Các loại trái cây thuộc họ cam chanh và sản phẩm làm từ cà chua nếu bạn ăn khi bị đau bụng sẽ khiến chứng rối loạn tiêu hóa của cơ thể bạn thêm trầm trọng, lâu lành hơn, có thể gây ra chứng trào ngược a xit ở dạ dày, làm nhiễu loạn hệ tiêu hóa nữa đấy. Chính vì vậy khi bị đau bụng bạn nên tránh xa những thực phẩm này nhé.


6. Đồ uống có cồn
Như nhiều loại thực phẩm khác trong danh sách này, đồ uống có cồn như rượu, bia có thể lầm tăng nồng độ axit trong dạ dày. Chúng có chứa các chất hóa học khó chuyển hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng. Và đặc biệt không tốt cho những người đã có tiền sử bệnh gan.

7. Thực phẩm chế biến
Thực phẩm chế biến với hạn sử dụng lâu thường chứa nhiều chất phụ gia ví dụ hất bảo quản. Vì thế, khi bị đau bụng, bạn không nên sử dụng các loại đồ ăn đóng hộp.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com