Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Saturday, October 4, 2014

Thuốc dân gian chữa bệnh á sừng hiệu quả

0 comments
Á sừng là căn bệnh gây khô da và nứt nẻ gây rớm máu và đau đớn cho bệnh nhân. Không chỉ gặp ở bàn tay và các ngón tay mà bệnh cũng có thể xuất hiện ở cả chân nữa. Đối tượng chính của căn bệnh này là những người thường xuyên phải tiếp xúc với hoá chất tẩy rửa độc hại. Việc điều trị bệnh á sừng vẫn còn đang là một thách thức lớn với các thầy thuốc cũng như bệnh nhân vì hiện nay chưa có thuốc đặc trị căn bệnh này. Việc cần làm của bệnh nhân là phối hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị để có thể kiểm soát tốt bệnh. Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để khống chế cũng như đối phó với các dấu hiệu bệnh á sừng mỗi khi nó tái phát.


1. Lá sung, đu đủ, khoai tây.
Đây là bài thuốc chữa bệnh á sừng khá đơn giản và tiết kiệm cho nhiều bệnh nhân vì các nguyên liệu trên rất dễ kiếm . Người bệnh chỉ cần kiếm đủ 1 nắm lá sung, 1 nắm lá đu đủ tía và 2 củ khoai tây đã luộc chín và đem giã nhỏ các vị thuốc ra. . Sau khi rửa sạch vùng da bị bệnh với nước chè xanh thì người bệnh lấy thuốc đã chế sẵn ở trên bó vào rồi băng lại, để qua đêm sáng lấy ra, rửa lại bằng nước chè ấm ấm. Bài thuốc này thực hiện bằng cách dùng mỗi ngày làm vài lần như vậy sẽ rất hiệu quả.

2. Cây chè xanh

Người bệnh có thể dùng nước chè xanh để ngâm chân mỗi ngày hoặc lấy lá chà vào vùng da bị bệnh để làm khô mụn nước cũng cho hiệu quả rất tốt. Hãy lấy chè xanh đem nấu hơi đặc trong khoảng 15 phút với 1 chút muối, đợi đến khi nước chè bớt nóng không có khả năng làm bỏng da thì người bệnh ngâm chân vào đó. Nếu nước chè nguội thì đem hâm lại rồi tiếp tục ngâm chân trong khoảng 1 giờ là được. Mỗi ngày thực hiện 1 lần.Thuốc có thể phù hợp với người này nhưng không có hiệu quả với người kia, do đó nếu sau 1 tuần bệnh không bớt thì nên đổi thuốc khác.

3. Cây đinh lăng và huyết dụ

Bệnh á sừng cũng có thể chữa bằng cách uống nước của cây đinh lăng và cây huyết dụ. Cách dùng lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng ½ lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào.

Khác thuốc bắc, uống hai loại lá cây này không sợ bị tăng cân, là loại lá mát nên uống nhiều sẽ rất tốt. Cách tốt nhất là uống thay nước mỗi ngày.

4. Sài đất và rau răm
Á sừng cũng có thể điều trị rất đơn giản bằng sài đất và rau răm. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch.

Rau răm ( khoảng 1 mớ) rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á sừng.
Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần( tùy điều kiện).

5. Quả chanh

Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện , có thể tranh thủ cả khi đi ăn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com