Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Sunday, November 30, 2014

Bài thuốc đông y chữa trị bệnh hôi nách

0 comments
Hôi nách là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em, có thể nói bệnh hôi nách như kiềm hãm cá tính của những ai mắc phải, bởi bạn không thể tự nhiên thoải mái giao tiếp trong khi mùi hôi nách mà cơ thể tiết ra làm người khác khó chịu.  Để thoát mùi hôi nách, có một số kinh nghiệm dân gian thường được áp dụng khá hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu như: dùng chanh, phèn chua, lá trầu không, lá mướp đắng, gừng… Tuy nhiên, các phương pháp này có hiệu quả khác nhau đối với từng người, tùy thuộc vào cơ địa và chúng chỉ có tác dụng với bệnh nhẹ, chớm có mùi. Để thấy được hiệu quả, bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Nếu như muốn loại bỏ mùi hôi nách sớm bạn có thể sử dụng một số bài thuốc uống từ đông y có thể chữa trị hôi nách từ sâu bên trong. Cùng tìm hiểu bạn nhé!


Bài thuốc đông y chữa trị bệnh hôi nách 

Các bài thuốc chữa trị bệnh hôi nách

Bài thuốc 1: Thanh mộc hương , hoắc hương, kê thiệt hương , hồ phấn mỗi thứ 30g, tất cả nghiền thành bột mịn. Dùng vải bọc thuốc lại, để dưới nách hằng ngày cho đến khi không còn mùi hôi. Nếu thường xuyên dùng phương này có thể chữa được tận gốc chứng hôi nách. Quan trọng là bạn nên chú ý tới chế độ sinh hoạt sạch sẽ, vệ sinh ra đồng thời kiên trì thực hiện phương pháp trên để đánh bay mùi khó chịu cơ thể gây ra.


Bài thuốc 2:  Tân di, xuyên khung, tế tân, đỗ hành, cảo bản mỗi thứ 4g. Dùng giấm gạo để ngâm tất cả các vị thuốc trong một đêm cho nở, sau đó cho thêm nước vừa đủ rồi sắc lấy nước đặc. Mỗi đêm trước khi đi ngủ dùng thuốc này xát vào nách cho đến khi hết hôi. Năm vị thuốc trong phương này đều có vị cay, hương nồng, đồng thời có thể khu phong trừ thấp, hoạt huyết nên dùng chữa hôi nách rất hiệu quả.

Ngoài việc sử dụng hai bài thuốc chữa hôi nách trên thì bạn nên từ bỏ một số yếu tố có thể gây nên hôi nách như: không uống rượu, không hút thuốc lá và chỉ nên ăn ít gia vị có tính kích thích như: tỏi, ớt, hành, kiệu... bởi vì những thứ trên có tác dụng tăng cường tiết mồ hôi, làm cho thành phần mồ hôi thay đổi khiến cho mùi hôi càng tăng thêm. Hãy theo dõi cách trên để xóa bỏ hôi nách thành công bạn nhé! 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com