Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Sunday, November 16, 2014

Các loại mụn trứng cá xảy ra do viêm

0 comments
Không ai còn xa lạ với mụn trứng cá, vì hầu như chúng rất phổ biến, mỗi người trưởng thành hầu như tại một thời điểm nào đó đều có thể bị mọc mụn. Nguyên nhân gây mụn trứng cá thường có rất nhiều nhưng hiện tại thường người ta sếp chúng vào hai loại, một là do nội tiết thường xuất hiện sau bạn ở tuổi dạy thì lượng hooc môn thay đổi đáng kể. Hai là do viêm gây ra viêm được mô tả bằng các dấu hiệu: đỏ, sưng, và đau. Việc điều trị mụn đầu đen, đầu trắng và mụn bọc sẽ giúp làn da mình mịn màng hơn. Dưới đây là một số loại mụn trứng cá viêm thường xuyên xảy ra để các bạn biết mà tham khảo nhé!

Các loại mụn trứng cá xảy ra do viêm

Các loại mụn trứng cá xảy ra do viêm 


1. Mụn trứng cá mủ do viêm


Biểu hiện: trứng cá mủ là mụn trứng cá điển hình: ở giữa là chóp màu trắng đục là mủ, bao xung quanh là quầng đỏ. Kích thước từ nhỏ đến khá lớn.

Các loại mụn trứng cá xảy ra do viêm

Sự hình thành: Mụn mủ là tiến triển của sần đỏ. Chóp màu trắng đục là mủ
Điều trị: Nếu chỉ thỉnh thoảng bị các mụn mủ thì có thể điều trị mụn trứng cá tại nhà. Nếu mụn mủ nhiều và viêm da rộng hoặc khó kiểm soát thì hãy khám bác sĩ da liễu. Và nhớ là không được nặn, cậy mụn

2. Mụn trứng cá nang bọc do viêm


Biểu hiện: Mụn trứng cá nang bọc là tổn thương viêm da kích thước rất lớn. Nó biểu hiện như túi nước lỏng, mềm, bùng nhùng trong phần sâu của da. Đây là mức độ nặng nhất của mụn trứng cá, và nó rất đau.
Sự hình thành: Cũng giống như mụn trứng cá viêm tấy, ở mụn trứng cá nang bọc thành nang lông cũng bị vỡ ở phần sâu. Một lớp màng được hình thành bao xung quanh tổ chức viêm da trong trung bì. Nó phá hủy tổ chức da, phá hủy nang lông. Nguy cơ tạo sẹo rất cao.
Điều trị: Nếu bạn có khuynh hướng bị mụn trứng cá nang bọc, bạn cần phải gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi và thuốc uống toàn thân.

3. Sần đỏ do viêm gây ra mụn

Biểu hiện: Sần đỏ là những nốt đỏ nổi gồ trên bề mặt da, kích thước nhỏ, không có mủ.
Sự hình thành: Sần đỏ xuất hiện khi vách nang lông bị vỡ ở vị trí cao, làm cho các chất bã bẩn và vi khuẩn gây mụn tràn vào trung bì da, gây viêm da. Hiện tượng vỡ nang lông xảy ra khi lỗ chân lông bị nhồi nhét quá mức bởi chất bẩn và dầu hoặc bị nặn ép hoặc các kích thích khác. Mụn sần đỏ thường tiến triển sang mụn mủ.
Điều trị: Không được nặn các sần đỏ, nếu không chúng sẽ nặng lên. Hầu hết các sần đỏ sẽ khỏi nhanh chóng mà không để lại sẹo, vì chúng không gây tổn thương sâu trong da. Điều trị bằng benzoyl peroxide có thể giúp ngăn ngừa các sần đỏ

Ba loại mụn trứng cá viêm trên thường rất phổ biến, nên bạn có thể tham khảo để biết cách phân biệt từ đó tìm biện pháp đúng đắn xóa chúng đi bạn nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com