Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, December 4, 2014

2 Bí quyết giúp cải thiện chiều cao cơ bản

0 comments
Nước ta là một nước có chiều cao trung bình khá thấp so với các nước khác. Một phần chủ yếu đó là trẻ không được đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng phát triển và không có biện pháp sinh hoạt đúng cách, nên chiều cao không cải thiện được bao nhiêu sau mỗi thế hệ. Không gì là không thể, chiều cao có thể được cải thiện nếu như bạn biết cách. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao rất tốt, chỉ cần kiên trì thực hiện bạn sẽ có được những gì như bạn mong muốn. Hãy tham khảo các bí quyết ngay sau đây bạn nhé!


Bí quyết giúp cải thiện chiều cao cơ bản


1. Một chế độ tập luyện thể thao đúng cách


Bạn có biết nếu như thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hàng ngày đúng cách thì sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hoóc môn tăng trưởng GH, tăng trọng khối xương. Sau mỗi lần vận động, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực hơn rất nhiều. Đó là một yếu tố rất quan trọng khiến bạn có thể ăn ngon, ngủ sâu hơn. Bật mí với các bạn một chút nhé, giấc ngủ cũng đóng một vai trò quyết định đến chiều cao đấy. Theo nhiều tài liệu khoa học, chính lúc ngủ say và sâu đã kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng. Khi tiếp nhận hoóc-môn này, xương người sẽ mọc dài thêm ở 2 đầu. Nói cách khác, quá trình tiết hoóc-môn là điều kiện tiên quyết làm tăng chiều cao của các bạn trẻ. Vì thế, để cải thiện chiều cao, bạn phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều độ trong sinh hoạt và đặc biệt phải chăm chỉ tập luyện thể thao từ 60-90 phút mỗi ngày.


Tập luyện thể thao là điều cần thiết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao trong suốt những năm ở tuổi dậy thì. Thể thao giúp Teen kéo dài cơ thể, đẩy mạnh sự phát triển của xương và cơ bắp.

Các teen có thể tập những môn như bơi lội, chạy, đạp xe, nhảy dây, xà đơn, xà kép, bóng rổ, bóng truyền… đều tốt để cao và khỏe khoắn hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên và say mê thì những giờ phút luyện tập ấy mới đạt hiệu quả.

2. Ăn uống đầy đủ quyết định phần lớn chiều cao của Teen.


Không nên ăn kiêng, lượng đạm có trong thịt gia cầm, cá, trứng, thịt bò, đậu nành, sữa… giúp Teen phát triển cơ bắp. Chăm ăn nguồn đạm động vật nhiều sắt giúp phòng chống thiếu máu và hoàn thiện phát triển các nội tiết tố về giới tính. Đó là các món ăn giúp cho Teen cao lớn khỏe mạnh.

Thức ăn nhiều Canxi giúp Teen phát triển tốt về chiều cao

Đặc biệt cần thiết cho tuổi teen, calci là chất dinh dưỡng chính tham gia cấu trúc hệ xương, nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến sức lớn và sự vững chắc của xương. Được cung cấp đầy đủ calci, xương sẽ cắc khỏe và độ đậm xương đạt mức tối đa, giúp Teen phát triển tốt về chiều cao và phòng được bệnh loãng xương sau này. Tuổi này, mỗi ngày, Teen cần 1.000-1.200mg calci.


Calci có nhiều trong sữa và các chế phẩm của sữa như phô mai, sữa chua, trong những loại đậu, các loại thủy sản như tôm, cua, hàu, nghêu, sò, hến... các loại cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương...Teen nên uống ít nhất 500ml sữa/ngày.

Thiếu vitamin D khó hấp thu canxi

Vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng chuyển hóa các chất vô cơ mà chủ yếu là canxi và phosphat. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng.

Vitamin D có nhiều trong bơ, sữa, phô mai, trứng, gan gà, tôm, dầu gan cá thu. Da của Teen có thể tự tổng hợp vitamin D khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngoài 2 phương pháp trên cần chú trọng đến thì bạn nên chú ý tới việc nghỉ ngời và ngủ đúng giờ giấc vô cùng quan trọng. Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi nghỉ ngơi và thư giãn. Thời gian ngủ là lúc cơ thể lớn lên. Do vậy, bạn nên ngủ đủ 8 tiếng. Hãy lưu ý điều này nếu như bạn muốn cải thiện chiều cao nhé! 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com