Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, December 2, 2014

Loại bỏ thói quen gây hại vùng kín

0 comments
Vùng kín của chị em là nơi nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Làm thế nào để "cô bé" luôn được bảo vệ và tránh được các bệnh thường gặp, các bạn cần chú ý loại bỏ một số thói quen không tốt dưới đây.

Loại bỏ thói quen gây hại vùng kín

Mặc quần chip quá chật 

Mặc đồ lót quá chật chội đặc biệt là quần chip sẽ khiến "cô bé" bị bí bách vì phải sống trong môi trường yếm khí, ẩm ướt. Việc mặc quần chip quá chật cũng là cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Bạn cần lựa chọn đồ nội y có khả năng thấm hút tốt và thoải mái để bảo vệ cho "cô bé" an toàn nhất. 

Làm thơm cho “cô bé” 

Nhiều bạn gái có thoi quen dùng sữa tắm, xà bông để tạo mùi thơm hoặc nghĩ rằng đó là cách làm sạch cho vùng kín. Tuy nhiên, bạn không biết thói quen này sẽ khiến cho vùng "tam giác mật" dễ bị viêm nhiễm. Ở cô bé luôn có môi trường PH nhất định, chất tạo mùi khiến âm đạo mất cân bằng độ PH, tạo điều kiện thuận lợi ch1o vi khuẩn xâm nhập. Mùi khó chịu ở âm đạo nếu đi kèm dịch âm đạo có màu vàng sậm, hôi, tanh thì có khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa rồi đó. 

Vệ sinh vùng kín 5 lần/ngày 

Các bạn nghĩ rằng càng vệ sinh vùng kín càng nhiều càng sạch sẽ. Nhưng ngược lại, bên trong vùng kín vốn đã chứa một lượng vi sinh vật ổn định. Bạn chỉ nên vệ sinh vùng nhạy cảm này 1-2 lần/ngày. Bởi khi chăm sóc quá nhiều, quá kĩ tận bên trong sẽ có thể phá vỡ sự cân bằng, từ đó, làm tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn. 

Để “vi-ô-lông” quá rậm hoặc cạo sạch 

Bạn không nên để lông vùng kín quá rậm. Nguyên nhân là khi bạn để lớp lông mu quá dày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ký sinh trùng, rận mu… sinh sống. Còn khi bạn cạo sạch lông mu giúp cho âm hộ luôn khô thoáng, sạch sẽ, giảm nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm, loại bỏ được các bệnh thường gặp như: Viêm ngoài âm đạo do nấm, viêm âm đạo, giảm bớt phạm vi bị viêm âm đạo trichomonas, bệnh về âm đạo và các loại bệnh lây qua đường tình dục khác; giảm thiểu rõ rệt tỷ lệ bị mắc chứng không thể sinh con, ung thư tử cung. Tuy nhiên, các nàng không nên cạo quá sạch nhé vì sẽ khiến cho "cô bé" dễ bị tổn thương do cọ sát với quần và cũng khiến cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.

Ngâm “cô bé” lâu trong nước 

Nếu bạn gái nào có thói quen và sở thích ngâm mình trong bồn tắm lâu để thu giãn thì hãy chú ý tới vùng kín nhé. Khi ngâm lâu trong bồn tắm, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập vào “cô bé” rồi gây bệnh đấy. Vì vậy, các bạn hãy chú ý thay đổi thói quen nguy hại đó đi nhé! 

Lười thay băng vệ sinh 

Lười thay băng vệ sinh khi "đèn đỏ" là một thói quen đặc biệt có hại cho vùng kín. Nếu bạn để băng vệ sinh lâu thì đó chính là một ổ vi khuẩn đấy.Vì thế, hãy chú  ý để loại bỏ thói quen này ngay nhé. Các chuyên gia phụ khoa khuyên các nàng thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần, vì sau khoảng thời gian đó vi khuẩn đã có thể sinh sôi, và hoành hành trong băng vệ sinh của bạn. 

Dùng thuốc kháng sinh quá liều 

Việc lạm dụng quá thuốc kháng sinh sẽ gây ảnh hưởng đến âm đạo, vì chúng có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại lẫn vi khuẩn có lợi, làm mất cân bằng vi khuẩn ở âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào, đồng thời cũng tạo điều kiện cho nấm phát triển, rất nguy hiểm.

Thông thường, các bệnh phụ khoa xuất hiện là do nguyên nhân chính đến từ thói quen vệ sinh, chăm sóc sức khỏe của các bạn. Đừng nghĩ chỉ cần về sinh sạch sẽ thì sẽ bảo vệ được "cô bé" nhé. Thêm vào đó, các bạn gái cần lưu ý để thay đổi và loại bỏ thói quen xấu làm ảnh hưởng tới cô bé nêu trên nhé.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com