Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, December 2, 2014

Nguy cơ hại tới sức khỏe và sắc đẹp dân văn phòng

0 comments
Làm việc văn phòng là một trong những công việc phổ biến và phù hợp với các chị em. Bởi làm việc bằng đầu óc, không phải vận động quá sức như những công việc khác. Được mệnh danh là phụ nữ " chân yếu tay mềm", nên khi xin được việc trong văn phòng đó là niềm vui chung của hầu hết các chị em. Thế nhưng làm việc trong môi trường văn phòng cũng có rất nhiều nguy cơ yếu tốt xấu mà không phải chị em nào cũng biết. Nếu như chị em ngồi làm việc lâu năm trong văn phòng thường có nguy cơ mắc phải một số bệnh cơ bản như sau. Tìm hiểu và liệt kê biện pháp phòng tránh hợp lý nhé các chị em.


Nguy cơ hại tới sức khỏe và sắc đẹp dân văn phòng 

1. Dễ béo bụng, béo phì


Các chị em ngồi làm việc thường xuyên trong vòng 8 tiếng, ít vận động cộng thêm tư thế ngồi làm việc sau khi ăn làm các lớp mỡ dưới bụng dần được tích lũy. Khi ngồi nhiều, đường ruột của bạn tích tụ quá nhiều chất thải, tạo cơ hội tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột. Độc tố sẽ tích tụ lại trong các tế bào mỡ, làm cho mỡ trở nên cứng và không thể đào thải dễ dàng ra ngoài. Việc ít vận động cũng có nguy cơ mắc phải bệnh béo phì chứ không riêng việc mình béo bụng. Vì thế đối với các chị em văn phòng sau khi làm việc xong thì nên tập thể dục hoặc vận động bù bào thời điểm ngồi thường xuyên nha các bạn.


2. Bệnh xương khớp


Một số bệnh vầ xương khớp dễ mắc phải của những người làm việc phải ngồi nhiều là:

- Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống: Ở tư thế ngồi, trọng lượng của nửa người trên dồn về cột sống và điểm chịu áp lực lớn nhất là đốt sống thắt lưng, lưng, cổ. Vì thế, nhiều nhân viên văn phòng hay bị đau mỏi cơ vai gáy, thắt lưng, chuột rút ở các cơ vai gáy thậm chí đau đầu hoa mắt. Đặc biệt là khi vừa đánh máy vừa nghe điện thoại, điện thoại kẹp vào cổ và vai, hai tay đánh máy là một tư thế cực kỳ bất lợi, dễ gây hiện tượng đau vai gáy.

- Ngồi làm việc lâu khiến bạn đau xương cột sống: khi vùng đốt sống bị tỳ đè nhiều sẽ làm tăng áp lực, đẩy lồi các đĩa đệm ra làm tổ chức đệm phù nề, lâu ngày gây xơ hóa, chèn ép các rễ thần kinh dẫn đến đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa: thường đau một bên, lan từ mông xuống kheo, xuống cẳng chân.

- Bệnh gout: khi ngồi nhiều sẽ có hiện tượng tăng axít uric trong máu, axít này thường bị lắng đọng ở ngón cái, ngón út và gót. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng trong cơ thể không có nhiều điều kiện để giải phóng thành năng lượng nên tích tụ lại gây ra bệnh Gout.

3. Bệnh tim mạch


Người béo phì, ngồi nhiều dễ bị cao huyết áp, đây là nguyên nhân dẫn tới các tai biến về tim mạch như: suy tim, tắc động mạch vành, ứ đọng tuần hoàn ngoại vi do chi dưới ngừng hoạt động...
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao cho dân văn phòng
Người làm việc tại văn phòng dễ bị tim mạch.


Nói chung những người làm việc văn phòng thường xuyên thường có rất nhiều yếu tố có khả năng gây nên bệnh rất cao. Chính vì thế các chị em cần có cho mình biện pháp chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách.  Hậu quả nghiêm trọng từ thừa cân gây ra cho những người ngồi nhiều là không thể kể hết.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com