Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, January 14, 2015

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

0 comments
Hôi chân là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nhiều người, là tình trạng tăng tiết tuyến mồ hôi da dưới lòng bàn chân quá mức kết hợp với các yếu tố bên ngoài gây mùi hôi khó chịu. Hôi chân là một bệnh không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng khiến cho người bệnh cảm thấy mất tự tin, ảnh hưởng tới tâm lý, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Bệnh không chỉ xuất hiện vào mùa hè mà còn phổ biến ngay cả mùa đông và gây khó chịu hơn nhiều. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể thực hiện theo những cách chữa hôi chân dưới đây.

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

Cách khử mùi hôi chân hiệu quả vào mùa đông

Dùng phèn chua

Phèn chua được xem là bài thuốc gia truyền được sử dụng phổ biến trong dân gian dùng để trị mùi hôi cơ thể hiệu quả. Đây cũng được xem là cách chữa trị hôi chân hiệu quả nhất. Do phèn chua có khả năng tẩy rửa, diệt khuẩn hiệu quả sẽ làm sạch vi khuẩn và giúp chân khô thoáng nên có tác dụng loại bỏ mùi hôi.

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

Cách thực hiện: trước tiên các bạn rửa sạch chân bằng xà phòng diệt khuẩn rồi lau khô. Tiếp đến, bạn dùng phèn chua đã tán mịn (phèn đã được đun và tán cẩn thận) bôi vào kẽ chân, bàn chân. Bôi phèn ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Bôi liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trường hợp bị hôi chân nặng thì bôi phèn từ 2 đến 3 tháng, tuy nhiên cứ 2 tuần lại dừng 3 ngày để cho da nghỉ sau đó lại bôi tiếp. Phèn chua còn có tác dụng điều trị bệnh hôi nách cực kỳ hiệu nghiệm.

Ngâm chân bằng nước gừng

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

Dùng gừng cũng là biện pháp không thể không nhắc tới khi bị bệnh hôi chân. Gừng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt cộng thêm với vị cay, mùi thơm đặc trưng giúp chân luôn khô thoáng và sạch mùi

Các bạn chỉ cần lấy gừng tươi đập dập cho vào chậu nước ấm có pha nước muối rồi ngâm chân khoảng 20 phút rồi lau khô. Nên thực hiện hàng ngày vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ vừa có tác dụng khử mùi hôi chân vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon và làm ấm đôi chân hiệu quả.

Lá trầu không tươi

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

Lá trầu không có vị cay, tính ấm có tác dụng sát khuẩn và loại bỏ mồ hôi chân. Hơn nữa, dùng là trầu không cũng rất đơn giản, dễ kiếm. Các bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xá vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 30 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Lá lốt

Cách loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả nhất vào mùa đông

Cũng như lá trầu không, lá lốt cũng có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả. Lấy nhiều lá lốt (cây càng già thì càng tốt) lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chặt khúc khoảng hai đốt ngón tay, rửa sạch, phơi cho khô. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà, cái này bên Đông Y gọi là hạ thổ cho nguội tự nhiên. Đun nước sôi khoảng 15 phút và để uống thay cho nước lọc cũng được. Nước không nên quá đặc hoặc quá loãng.

Cùng với việc thực hiện theo các cách nêu trên, các bạn cần thiết nên chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ cho đôi chân. Vào mùa đông, thời tiết lạnh có thể là rào cản khiến cho việc thường xuyên rửa chân bị hạn chế. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý thường xuyên rửa chân sạch sẽ bằng nước ấm rồi lau khô. Tất đi mùa đông cũng nên chọn loại vải cotton mềm mại, thoáng. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ cho tất và giày để tránh cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi, ấn náu gây mùi hôi chân.
Đọc thêm: thuốc chữa hôi chân hiệu quả

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com