Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, January 1, 2015

Nguyên nhân và cách điều trị sụp mí mắt

0 comments
Bệnh sụp mí mắt là tình trạng sụp mi mắt trên ở một hay cả hai mắt. Khi mép của mi mắt trên rủ xuống, thị trường của bạn bị che khuất một phần và gây mất thẩm mỹ. Đây là vấn đề ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ hơn là  chức năng của cơ quan thị giác. Một số đặc điểm về bệnh này mà bạn nên biết như: nguyên nhân cũng như phương pháp khắc phục tình trạng này hiện nay là gì? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về bệnh sụp mí mắt mà bạn nên tìm hiểu nhé!


Nguyên nhân và cách điều trị sụp mí mắt 

Nguyên nhân gây nên tình trạng sụp mí mắt


Nếu bị sa mí mắt, bạn có thể nhận thấy việc mở mắt ngày càng khó khăn hơn. Hoặc bạn cảm thấy mắt bị căng ra và đau lông mày do tăng gắng sức để nâng mí mắt, nhanh mệt mỏi khi đọc sách. Nhiều khi bạn phải ngửa đầu về phía sau để nhìn. Những người thân xung quanh dễ dàng nhìn thấy bạn bị sa mí mắt và nhìn vào mặt bạn, cảm thấy bạn có vẻ rất mệt mỏi ủ dột. Nguyên nhân thống kê của bệnh sụp mí mắt thường hiển diện một số nguyên nhân chính sau đây:

- Bệnh có thể sảy ra trong một số trường hợp phẫu thuật mắt hoặc việc đeo kính áp tròng.

- Do bẩm sinh: bệnh có thể gây ra do sự phát triển bất thường của cơ nâng mi mắt, thực tế bệnh cũng có khả năng do di truyền từ thế hệ trước, nhưng điều này chữa được nghiên cứu cho kết quả chính xác mà người ta chỉ mới dựa trên những con số thống kê được.

- Do tuổi tác: Bệnh có thể liên quan tới tuổi tác đó là khi tuổi già sẽ xảy ra tình trạng giãn cơ nâng mí mắt, do quá trình lão hóa gọi là sụp mi do thần kinh.

Các phương pháp điều trị bệnh sụp mí mắt


Khi bị sụp mi mắt người ta sẽ điều trị bằng một số cách sau:
- Điều trị nội khoa: trong sụp mi do bệnh nhược cơ người ta dùng các thuốc ức chế men cholinesterase, corticosteroide liều cao… để làm tăng hoạt tính co của cơ nâng mi trên.

- Điều trị ngoại khoa: phẫu thuật cắt hay xạ trị tuyến ức được coi là phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh nhược cơ, một nguyên nhân đã được biết đến từ lâu gây ra sụp mi.

- Phẫu thuật mắt: nhằm điều trị sụp mi khi các nguyên nhân gây sụp mi do bệnh lý toàn thân không thể khắc phục được. Người ta sẽ dùng một số phẫu thuật nhằm tăng hoạt lực của cơ nâng mi trên để giải quyết tình trạng sụp mi: cắt ngắn cơ, gấp cơ, dùng vật liệu sinh học nhân tạo hay tự thân để làm khoẻ cơ nâng mi trên…Hiện tại thì cả hai chuyên ngành nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ đều nhận đièu trị bệnh sụp mi. Bạn nên đi khám để nhận được tư vấn điều trị xác thực hơn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com