Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, January 1, 2015

Những lỗi làm đẹp khiến bạn trông càng xấu xí

0 comments
Xịt nước hoa quá đà, đánh mắt nhũ, mascara vón cục, đánh sai phấn nền,... là một số lỗi là đẹp rất nhiều chị em đang mắc phải mà người khác rất dễ để nhận ra. Những lúc như thế chính là bạn đã biến mình trở nên xấu xí hơn và cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp, tỉ mỉ, thiếu thẩm mỹ. Do đó, các chị em cần thiết nên tìm hiểu và khắc phục, loại bỏ thói quen này.

Xịt quá nhiều nước hoa 

Những lỗi làm đẹp khiến bạn trông càng xấu xí

Nước hoa là vật dụng làm đẹp không thể thiếu trong việc làm đẹp của cả nam và nữ. Đối với chị em phụ nữ, mùi nước hoa đặc trưng, quyến rũ, nhất là những mùi hương anh ấy thích sẽ là cách để chàng tiến gần hơn tới bạn. Do đó, trước hết bạn cần tạo "thương hiệu" nước hoa cho chính mình. Cùng với đó, nếu anh ấy không thể đến gần bạn trong bán kính nửa mét vì nhức mũi, thì có nghĩa bạn đã xịt quá nhiều rồi. Khi đó, bạn cần lưu ý để xịt nước hoa vừa phải (một, hai nhát xịt ở khoảng cách 20cm là vừa), và tập trung ở dưới tai, cổ tay, khuỷu tay.

Dùng sai phấn nền

Những lỗi làm đẹp khiến bạn trông càng xấu xí

Phấn nền có tác dụng giúp cho làn da bạn trông mịn màng và hoàn hảo hơn so với da mặt mộc. Các đánh phấn nền đẹp nhất là nó phải có tone màu phù hợp với làn da và đánh với mức thích hợp, vừa đủ để làm đẹp da. Các lỗi đánh phấn nền quá đậm, tương phản với màu da hay đánh phấn không đều sẽ khiến bạn trở nên xấu xí và luộm thuộm hơn. Lỗi này rất dễ nhận thấy kể cả chỉ là cái nhìn thoáng qua. Để tránh lỗi này, hãy chọn màu nền thật chuẩn và đánh đều thật đều.

Đánh mắt nhũ

Nếu bạn không còn ở tuổi teen thì không nên trang điểm mắt với nhũ nhé. Tốt hơn hết là bạn nên chuyển sang dùng dạng matte. Tuy nhiên, bạn lưu ý là đừng đánh quá đậm, đừng chuốt quá nhiều mascara cũng sẽ khiến người đối diện dễ dàng nhận thấy lỗi làm đẹp trên khuôn mặt bạn.

Mascara vón cục trên mi mắt

Những lỗi làm đẹp khiến bạn trông càng xấu xí

Đôi mắt long lanh với hàng mi dài, cong khiến chị em trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu mi dài với mascara khô, vón trên ấy lại là vấn đề khác. Thêm nữa, đừng để mascara lem xuống bầu mắt dưới. Tốt nhất là bạn chuốt ít thôi, và dùng chải để lấy đi các cục vón. Thử nhiều loại để tìm ra mascara không lem xuống vùng da dưới mắt.

Thờ ơ với lông chân và vùng da dưới cánh tay

Lông mọc dày, dài vùng cánh tay, chân sẽ khiến bạn thiếu hấp dẫn trong mắt người đối diện, nhất là nửa kia của bạn chắc hẳn sẽ không muốn vuốt ve lên đó, thậm chí xa lánh bạn. Do đó, bạn cần chú ý để loại bỏ lớp "vi ô lông" đó đi bằng cách cạo hoặc áp dụng một số mẹo nhỏ từ cà chua, chanh,... để tẩy lông hiệu quả, an toàn cho làn da trắng mịn nhé.

Vệ sinh răng miệng kém

Vệ sinh răng miệng kém khiến hơi thở có mùi, răng bị ố vàng là hạn chế và là rảo cản của bất cứ ai khi đối diện với người khác. Nhất là đối với chị em phụ nữ, điều này sẽ khiến cho bất cứ anh chàng nào khi tiếp xúc với bạn cũng phải "bỏ chạy" ngay sau đó. Do đó, cần phải khắc phục nhanh chóng trong tường hợp này.

Chị em cần chú ý vệ sinh răng miệng thường xuyên, chọn loại kem đánh răng phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể khắc phục mùi hôi miệng, làm trắng ăng bằng một số cách đơn giản như dùng nước chanh, các loại tinh dầu, gừng,... Bạn lưu ý nên hạn chế ăn các loại thực phẩm gây mùi hôi miệng như hành, tỏi, các loại gia vị khác như tiêu, ớt, sau khi ăn cần đánh răng sạch sẽ. 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com