Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, February 20, 2015

Nhận biết và cách phòng tránh bệnh đau dạ dày

0 comments
Những cơn đau dạ dày luôn là ác mộng đối với người bênh, cơn đau có thể tới bất kì lúc nào, và làm bệnh nhân không còn hứng thú với ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng trầm trọng. Để giảm thiểu các trường hợp bị các cơn đau dạ dày hoành hành, thì mỗi người nên thực hiện cách phòng tránh bệnh sớm, cũng như những dấu hiệu nhận biết sớm bạn đang bị bệnh dạ dày hoành hành. Để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân thật tốt thì bạn nên hiểu một số kiến thức phòng và nhận biết bệnh ngay sau đây.


Nhận biết và cách phòng tránh bệnh đau dạ dày 

Biểu hiện nhận biết bệnh đau dạ dày sớm


Thông thường những cơn đau ở vùng bụng thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, trong bệnh đau dạ day cũng là một trong những nguyên nhân gây nên cơn đau ấy. Tuy nhiên đặc điểm cụ thể của những cơn đau sẽ giúp bạn nhận diện bệnh đau dạ dày một cách dễ dàng hơn.

- Người bị đau dạ dày có thể có triệu chứng bị đau bụng vùng phía trên rốn đến dưới các xương sườn,  diễn ra sau khi ăn 2 đến 3 tiếng, đôi khi đau dạ dày còn xuất hiện vào ban đêm. Tình trạng đau còn trầm trọng hơn khi bụng đói và giảm sau khi ăn thức ăn hoặc uống thuốc trung hoà axit.

- Có các triệu chứng nôn hoặc buồn nôn đặc biệt là vào buổi sáng sớm lúc đánh răng. Cũng cần phải lưu ý các triệu chứng buồn nôn đối với những phụ nữ đang mang thai

- Người bị bệnh đau dạ dày thường ăn không tiêu, ợ chua vào buổi sáng hoặc sau khi ăn 3 -4h.

- Người bị đau dạ dày thường cảm thấy chán ăn, cơ thể mệt mỏi và đau thương vị dạ dày.

Đây là những triệu chứng đau dạ dày mà bạn cần khắc phục sớm nhất có thể.

Cách phòng tránh bệnh đau dạ dày hiệu quả


Bệnh đau dạ dày không ngây nguy hiểm cấp tính đến tính mạng của con người nhưng về lâu dài nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí làm viêm loét dạ dày, và là một trong các nguyên nhân dẫn đến bị ung thư dạ dày. Vì vậy mà bạn cần phải có cách phòng tránh hiệu quả như:

- Nên có chế độ ăn uống hợp lý, ăn đúng giờ, đúng cách, đảm bảo cho sức khỏe. Bữa tối thường cố gắng hạn chế các đồ rán, nướng, hun khói hay đồ biển. Và dù đói đến đâu thì bữa tối cũng chỉ ăn vừa chớm no. Sau bữa ăn, tối thiều nửa giờ tôi mới nghĩ đến việc làm gì đó.

- Hạn chế thói quen dùng các sản phẩm có hại có sức khỏe như bia rượu, thuốc lá,..


Nhận biết và cách phòng tránh bệnh đau dạ dày 

- Khi bị đau lưng, đau nhức xương khớp không tự ý mua thuốc giảm đau, chống viêm, chống nhiễm khuẩn về điều trị, mà nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc. 

- Riêng đối với việc phòng ngừa vi khuẩn Hp cách tốt nhất nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn sạch, uống sạch.

Đối với bệnh dạ dày có thể điều trị dễ dàng nếu như bạn phát hiện bệnh sớm, tuy nhiên cũng không nên xem thường bệnh mà dẫn tới những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh. 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com