Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Tuesday, March 3, 2015

Ăn nhiều đường và những tác hại đối với làn da

0 comments
Đường (mía đường) là một loại thực phẩm quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Không chỉ cung cấp lượng chất cần thiết cho cơ thể, đường còn được dụng để làm đẹp, giúp tẩy lông và là một trong số các thành phần trong công thức trị nám và làm đẹp da. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều lượng đường vào cơ thể sẽ rất dễ gây bệnh cũng như gây hại cho da.


Ăn nhiều đường và những tác hại đối với làn da

Dưới đây là một số tác hại đối với làn da nếu tiêu thụ quá nhiều lượng đường vào cơ thể.

1. Lão hóa da 


Dường sau khi được đưa vào cơ thể sẽ hấp thụ vào trong máu và chuyển thành protein, những phân tử mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. Không những thế, đường còn tác động tới chất collagen trong cơ thể làm da chuyển màu nâu, xuất hiện các đốm lão hóa, làm mất độ đàn hồi của làn da. Hậu quả sẽ có thể gây ra nếp nhăn, da chảy xệ, quầng thâm dưới mắt. Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hoá da. 

2. Gây mụn trứng cá 

Ăn nhiều đường và những tác hại đối với làn da


Nếu tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến cho hàm lượng đường trong máu bị dư thừa. Đây là một trong số các nguyên nhân làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da và khi tiết ra ngoài sẽ làm bịt kín lỗ chân lông, dễ gây nên mụn. Chính vì vậy, các bạn nên điều chỉnh lượng đường vào cơ thể nếu không muốn phải đối mặt với tình trạng mụn tấn công. Việc điều trị mụn trứng cá rất khó khăn. Một khi đã xuất hiện mụn trứng cá rồi thì điều trị sẽ gặp khó khăn.

3. Gây viêm da 


Ăn quá nhiều đường sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên, gây ra tình trạng viêm trong các tĩnh mạch của cơ thể. Nó còn gây ra tình trạng viêm da, nổi mẩn và ngứa. Các chứng viêm có thể dẫn đến vỡ mao mạch, mất độ đàn hồi da, và gây tổn thương tới các tế bào da. Tất cả các biểu hiện đó đều khiến quá trình lão hóa xảy ra nhanh chóng. 

Với những tác hại đối với làn da như vậy, các bạn cần lưu ý để tránh và cân bằng việc tiêu thụ lượng đường vào cơ thể. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như các loại kẹo, bánh ngọt, đồ uống có ga,... cũng có chứa lượng đường nhất định và cần được điều chỉnh hợp lý để bảo vệ làn da cũng là bảo vệ sức khỏe của bạn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com