Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, March 30, 2015

Cách chữa viêm họng hạt từ muối ăn hiệu quả

0 comments
Viêm họng hạt là bênh phổ biến xảy ra ở đường Tai- Mũi - Họng và cho tới nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa có loại thuốc nào có tác dụng trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả triệt để nhất. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì bệnh viêm họng hạt nếu như biết cách chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì vẫn có thể khắc phục triệu chứng và đề phòng bệnh biến chứng. Trong đó, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên súc họng bằng nước muối mỗi ngày. Phương pháp này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cho kết quả trị bệnh rất tốt mà mọi người có thể tham khảo để biết thêm cách bảo vệ sức khỏe của mình.

Muốn sử dụng nước muối trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả thì bạn nên tham khảo cách pha nước muối đúng nồng độ liều lượng như hướng dẫn chuẩn sau đây.

1. Các pha nước muối trị bệnh đúng cách 


Bạn cần chuẩn bị muối sạch và nước ấm. Vị và nhiệt độ sau khi pha nước muối phải đảm bảo có độ mặn và độ ấm nóng phù hợp với bạn. Nên pha nước muối mặn đựng vào chai để dùng dần. Khi sử dụng thì cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nhiệt độ ấm cần thiết. Súc miệng nước muối ấm có tác dụng làm giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, khiến bạch cầu đến đây nhiều hơn, giảm đau họng, diệt khuẩn, tiêu đờm.


2. Cách sử dụng nước muối trị bệnh đúng cách 


Cách sử dụng:Súc miệng bằng nước muối để làm sạch khoang miệng trong khoảng 30 giây. Tiếp đến là bước súc họng: bạn ngồi dựa lưng vào thành ghế, cổ ngửa ra sau tới mức tối đa. Lấy nước muối đã pha đổ vào miệng xúc. Khi Khi nước muối chạm thành sau họng thì dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. Sau khi đẩy hơi hết, ngồi lại tư thế bình thường, nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3-4 lần nữa với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.

Người bệnh cần ghi nhớ việc súc họng nên được thực hiện trước và sau khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần trong ngày. Trường hợp viêm họng hạt cấp tính thì sức miệng nước muối 2 giờ/lần để bệnh mau khỏi. Còn đối với trường hợp bị mãn tính thì cứ 3 giờ súc họng một lần.

Ngoài cách sử dụng nước muối điều trị viêm họng hạt ra, để kết quả trị bệnh được nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng thêm một số loại thuốc kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả. Tốt nhất là bạn nên tham khảo 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com