Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Friday, March 20, 2015

Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?

0 comments
     Thận là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể của mỗi người chúng ta. Cấu tạo cơ thể của mỗi chúng ta ai ai cũng đều có 2 quả thận (chỉ trừ những trường hợp rất đặc biệt thì họ chỉ có 1 quả thận). Vai trò của thận là giúp cơ thể của chúng ta đào thải những chất cặn bã, độc tố có hại ra ngoài cơ thể. Nhưng chỉ vì một vài thói quen xấu như uống ít nước, uống rượu bia nhiều....đã gây tác hại xấu đến thận. mà căn bệnh thường gặp nhất đó chính là Sỏi thận.
Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?

       Khi thận lọc chất thải từ máu, chúng tạo ra nước tiểu. Thỉnh thoảng thì muối và những khoáng chất khác trong nước tiểu dính lại với nhau để hình thành những viên sỏi thận nhỏ. Những viên sỏi này dao động từ vật có kích thước nhỏ như một hạt đường đến một vật to như quả bóng bàn, nhưng hiếm khi chúng được chú ý trừ trường hợp gây ra tắc nghẽn. Sỏi có thể gây ra đau đớn nếu nó thoát ra và rơi vào niệu quản.
Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?
   Gần đây có 1 vài thông tin cho rằng cây Dứa dại có thể chữa được bệnh Sỏi thận. Nhưng liệu nó có đúng hay không? 

Cây Dứa dại (còn được gọi bởi cái tên dứa gai, dứa gỗ), thường mọc hoang ở nhiều nơi hoặc được trồng thành hàng rào.

1. Quả dứa dại:
Thường thu hoạch vào mùa thu, đem sấy hoặc phơi khô dùng dần. Theo đông y, quả dứa dại vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích huyết, cường tâm, bổ tỳ vị, tiêu đàm, phá tích trệ, giải độc rượu... Thường dùng chữa "sán khí" (thoát vị bẹn hoặc thoát vị bìu, đau từ bìu lan lên bụng dưới), tiểu tiện khó khăn, Tiểu đường, Kiết lỵ, say nắng, mắt mờ
Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?
2. Đọt dứa dại:
Có vị ngọt, tính lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, sinh cơ, tán nhiệt độc. Dùng chữa sỏi, ban chẩn, đơn độc, mụn nhọt lở loét, tâm phế nhiệt, tiểu tiện vàng đỏ; giã nát đắp chữa đầu đinh, lòi dom, bó gãy xương
3. Hoa dứa dại:
Theo đông y, hoa dứa dại có vị ngọt, tính lạnh. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, trừ thấp nhiệt, cầm tiêu chảy do nhiệt độc. Dùng chữa các chứng ho do cảm mạo, sán khí, đái dục,  đái buốt, đái nhỏ giọt, tiểu tiện không thông, nhọt mọc ở sau gáy
4. Rễ dứa dại:
Có thể thu hái quanh năm, rửa sạch, thái lát, phơi hoặc sấy khô dùng dần. Có người cho rằng dùng rễ non chưa bám đất thì tốt hơn. Theo đông y, rễ dứa dại vị ngọt nhạt, tính mát. Có tác dụng làm ra mồ hôi, hạ sốt, lợi thủy, hóa thấp. Dùng chữa các chứng bệnh như cảm mạo, sốt dịch, viêm gan, viêm thận, viêm đường tiết niệu, phù thũng, đau mắt đỏ, thương tổn do bị ngã, bị đánh chấn thương.
Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?
Tìm hiểu qua về Cây dứa dại, chúng ta sẽ rất dễ hiểu lầm về khả năng chữa khỏi bệnh Sỏi thận ở Rễ cây Dứa dại, vì nó có vị ngọt, tính mát, có thể có khả năng giải nhiệt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong trường hợp này đối với bệnh Sỏi thận thì nó chỉ có tác dụng lợi tiểu mà không dùng để điều trị bệnh sỏi thận.

Cách tốt nhất để chữa bệnh sỏi thận chính là tạo cho cơ thể các thói quen tốt. Như:
- Nên uống nước trước khi đi ngủ: Nước uống vào làm loãng nước tiểu, nhờ đó khoáng chất và tạp chất trong đường tiết niệu không có cơ hội kết tủa.
- Thay đổi các thói quen ăn uống, hạn chế ăn dầu mỡ. Siêng năng vận động cơ thể.
- Hạn chế tối đa các thức uống gây hại đến cơ thể như: rượu, bia, cafe...
- Đặc biệt đối với những người mắc bệnh, nên chú trọng đến sức khỏe, và làm theo đúng các chỉ dẫn của Bác sĩ.
Chữa bệnh sỏi thận bằng dứa dại có hiệu quả?

Tóm lại, không có phương thuốc nào hiệu quả bằng phương thức bạn tự hạn chế cơ thể với những thói quen xấu bị tác động từ bên ngoài. Vì ông bà ta xưa có câu, "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com