Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, May 14, 2015

Bài thuốc dân gian chữa bệnh sâu răng ở trẻ

0 comments
Sâu răng là một bệnh lý phổ biến gây ra ở đường răng miệng. Tuy bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng mức độ của sâu răng lên cơ thể rất nghiêm trọng vì những cơn đau buốt răng miệng. Trẻ nhỏ cũng là nhóm tuổi có nguy cơ mắc nhiễm sâu răng cao nhất nên việc điều trị sâu răng hiệu quả là điều mà nhiều người thắc mắc. Chúng tôi xin giới thiệu một số thuốc và cách chữa bệnh sâu đau răng nhanh nhất ngay sau đây được đúc kết từ những thầy thuốc giỏi nhất nhé. 

Giảm đau răng cho trẻ bằng bài thuốc dân gian 


Tâm lý của trẻ rất sợ hãi mỗi khi gặp các bác sĩ nha khoa, chính vì thế mà các mẹ có thể dùng các phương pháp điều trị sâu răng khác cho trẻ đó là dùng các bài thuốc trị sâu răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vậy nên làm gì khi bị sâu răng? Hãy xem qua một số bài thuốc ngay sau đây nhé các bạn! 

Bài thuốc 1:  Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối  và sau 2 bữa ăn chính.

Bài thuốc 2:  Bột phèn phi 30 g, đại hồi 10 g, kê nội kim (màng mề gà) đốt tồn tính 10 g. Cả 3 vị tán thành bột mịn, trộn đều, cho vào lọ nút kín, dùng dần. Khi dùng, xát bột thuốc vào chỗ răng sâu hoặc chỗ lợi viêm tấy, chảy máu.

Bài thuốc 3: Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng mỗi thứ 50 g; rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng, đem đun cách thủy (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi), cho sôi trong 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (có súc miệng) trong 5-10 phút hoặc dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi.Bài thuốc 4: Tỏi: Tỏi có tính sát khuẩn nên sẽ giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng. Cách làm: tỏi đem nghiền nát, trộn thêm ít muối và đắp vào vùng răng bị đau.

Bài thuốc 5: Gừng có tính kháng viêm nên cũng có công dụng làm giảm đau. Giã nát gừng và đắp lên răng, làm như vậy vài lần trong ngày là sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc 6: Nước chanh có thể massage cho răng và nướu nên sẽ làm dịu các cơn đau. Hơn nữa, chanh cũng tính axit cũng có thể kháng khuẩn.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com