Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, May 27, 2015

Mẹo nhỏ trị viêm họng hiệu quả từ gừng củ

0 comments
Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến hiện nay, đối tượng đứng đầu mắc phải căn bệnh này đó chính là trẻ nhỏ, bởi lứa tuổi này thường hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện nên rất dễ bị các yếu tố bên ngoài xâm nhập gây nên bệnh. Việc điều trị bệnh viêm họng không nhất thiết phải sử dụng thuốc trị viêm họng vì lạm dung thuốc tây có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ quan trong cơ thể. Chúng tôi xin mách nhỏ các bạn mẹo nhỏ từ gừng trị viêm họng tại nhà vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu ngay sau đây để có một cách an toàn hơn điều trị viêm họng nhé!
Mẹo nhỏ từ gừng trị viêm họng tại nhà


Gừng là một loại gia vị quen thuộc dùng trong nhiều món ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó gừng còn được các thầy thuốc từ xa xưa dùng như một vị thuốc trị nhiều bệnh rất hiệu quả. Nổi bật trong đó chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách thức dùng gừng trị viêm họng cho kết quả rất tốn mà những ai đang bị bệnh viêm họng có thể tham khảo qua:

Cách 1: Trà gừng nóng giảm viêm họng

Nước trà gừng nóng được dùng rất tốt trong việc làm dịu cơn đau họng và các cơn đau khác như dạ dày, tá tràng hay thư giản giúp giảm căng thẳng đau đầu rất hiệu quả.


Dùng điều trị viêm họng  như sau: Trà gừng cũng rất dễ thực hiện chỉ với những thao tác nhỏ là bạn có thể dùng được. Gọt sạch vỏ và rửa sạch gừng củ tươi  rồi cho gừng vào nồi nước, đun sôi trong 5 phút, sau đó lọc lấy nước, bỏ xác gừng.

Khi uống nên uống nóng, bạn có thể cho thêm chanh, đường phèn hoặc mật ong vào để uống đều được. Đây vừa là cách chữa bệnh viêm họng rất hiệu quả vừa là cách trị viêm amidan tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

Cách 2: Gừng kết hợp mật ong trị viêm họng

Một cách đơn giản hơn nữa để sử dụng gừng khi chữa bệnh viêm họng là ngậm gừng kết hợp với mật ong. Gừng mua về rửa sạch, đem giã dập, trộn cùng với 1 ít mật ong và ngậm. Ngậm khoảng 2 - 3 phút thì từ từ nuốt chúng, cơn đau họng sẽ dịu dần.

Bạn cũng có thể kết hợp mật ong với gừng theo tỷ lệ 1:1 rồi đem đi hấp cách thủy khaongr 10-15 phút rồi lấy ra dùng, ngậm trong miệng sẽ giúp bạn giảm các cơn đau họng hiệu quả.

Cách 3: Làm Soda gừng trị viêm họng

Món nước uống soda gừng cũng là cách giúp cổ họng đang bị đau của bạn được xoa dịu ngay lập tức, giúp bạn chữa bệnh viêm họng mau khỏi. Ngoài ra uống soda gừng các triệu chứng sưng, viêm do viêm họng gây ra cũng khỏi dần. Tuy nhiên bạn nên lưu ý phải dùng gừng tươi để chế biến món nước soda gừng thì mới mang lại hiệu quả .

Đây là 3 công thức giúp trị viêm họng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo để có cách điều trị viêm họng tại nhà hiệu quả. Gừng cũng là 1 nguyên liệu rất dễ tìm, nếu bạn đang bị những triệu chứng khó chịu do viêm họng gây ra thì tại sao bạn không bắt tay vào thực hiện một trong những cách này ngay. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm biện pháp trị viêm họng bằng các loại trái cây có sẵn trong nhà hiệu quả và an toàn không kém từ gừng. Xem thêm tại link bạn nhé! 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh nhé!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com