Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, June 10, 2015

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ bồ kết

0 comments
Thông thường, bồ kết thường được biết đến và sử dụng làm nước gội đầu và chữa các bệnh ngoài da. Không những thế, bồ kết còn có tác dụng diệt khuẩn, tiêu đờm, tiêu mủ, giảm sưng tấy hiệu quả, an toàn. Do đó, vị thuốc này được sử dụng trong điều trị viêm xoang rất tốt, lành tính.

Bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả từ bồ kết

Công dụng trị viêm xoang của bồ kết


Bồ kết là một loại cây (quả) quen thuộc trong đồi sống hàng ngày. Dân gian thường dùng quả bồ kết nấu nước để gội đâu, làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, gai bồ kết còn được dùng để chữa bệnh ngoài da và trị viêm xoang, viêm mũi rất hiệu quả.

Theo Đông y, gai bồ kết có vị cay nhẹ, không mùi, tính ấm, không độc, có khả năng thác độc, bài nùng, sát trùng và cải thiện các triệu chứng sưng tấy. Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã chứng minh gai bồ kết có tính kháng viêm, sát khuẩn cao, có khả năng diệt khuẩn rất mạnh. Nhờ đó có thể dùng để khắc phục các triệu chứng viêm xoang, giúp tiêu mủ, diệt khuẩn, giảm phù nề niêm mạc khiến xoang được thông thoáng, chống viêm nhiễm, chữa trị bệnh hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang từ bồ kết

Quả bổ kết được dùng để làm thuốc được thu hái tốt nhất vào tháng 9-3, không dùng gai đã rụng khỏi cây. Sau đó đem phơi nắng hoặc sấy khô. 

Dùng gai bồ kết chữa viêm xoang, viêm mũi bằng cách đốt quả bồ kết lấy khói xông vào 2 bên mũi là cách đơn giản nhất. 

Bên cạnh đó, người bệnh có thể áp dụng theo cách dùng gai bồ kết nướng tán nhỏ mịn, thổi hoặc hít bột vào lỗ mũi. Thực hiện 2 lần mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả giảm các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi đau nhức,... hiệu quả.

Hoặc các bạn có thể dùng bài thuốc gồm:  gai bồ kết, thạch xương bồ 10g kết hợp với rễ hoa kinh giới 5g. Tất cả đem tán thành bột, gói vào một miếng vải mỏng rồi nhét vào lỗ mũi, nằm ngửa một lúc mũi sẽ thông.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com