Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, June 18, 2015

Bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng

0 comments
Trong dân gian có rất mẹo chữa bệnh viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng nắm rõ và áp dụng vào cuộc sống thực tế của mình một cách tốt nhất. Nếu như bạn gặp phải triệu chứng viêm mũi dị ứng như: hắt xì liên tục, chảy nước mũi trong, tắc mũi, nghẹt mũi....thì bạn có thể dùng phương pháp bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng đơn giản ngay sau đây để khắc phục tình trạng viêm mũi dị ứng, lấy lại cuộc sống bình thường bạn nhé.


Bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng 

Dùng cách bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng


Căn bệnh này tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, song gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, nhất là trong giao tiếp và làm việc thường bị hạn chế. Trong y học cổ truyền các thầy thuốc Đông y đã sử dụng phương pháp bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Để cắt các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi tức thì, cần làm day bấm ngay một số huyệt quanh vùng mũi bao gồm một số huyệt như:

- Hai huyệt nghinh hương, nằm ngang với phía dưới cánh mũi, ngang ra 2 bên khoảng 5mm.

- Hai huyệt tứ bạch, nằm cách chỗ lượn của góc sống mũi và cánh mũi, ngang ra hai bên, khoảng 5mm.

- Huyệt tố liêu, chỗ nhô cao của đầu mũi.

- Dùng đầu ngón tay trỏ ấn mạnh nhiều lần vào huyệt. Các huyệt này vừa có tác dụng tức thì và lâu dài. Do vậy hàng ngày có thể tiến hành tác động nhiều lần vào các huyệt nói trên.

Nếu như bạn chưa biết cách xác định các huyệt hay thực hiện các thao tác bấm huyệt thì bạn có thể tới gặp các thấy thuốc đông y để thực hiện thao tác đúng nhất trị khỏi bệnh nhanh.

Bài thuốc Đông y trị viêm mũi dị ứng


Ngoài việc sử dụng phương pháp bấm huyệt điều trị viêm mũi dị ứng trên thì bạn có thể áp dụng thêm một số bài thuốc trị viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả như sau:

Bài 1: mỗi ngày dùng 6g hoa, hoặc 12g kim ngân cuộng, sắc uống, ngày 2-3 lần trước bữa ăn. Công dụng: kim ngân hoa thanh nhiệt giải độc, có tác dụng chống viêm mũi dị ứng rất tốt.

Bài 2: kim ngân hoa 6g, ké đầu ngựa 3g. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần trước bữa ăn, sẽ tăng thêm tác dụng chống dị ứng.

Bài 3: kim ngân hoa, liên kiều (bỏ hạt), mỗi vị 6g; ké đầu ngựa 3g. Sắc uống như trên.

Bài 4: bạc hà 12g, cúc hoa vàng 6g. Các vị sắc trong 15-20 phút; xông hơi vào mũi khoảng 3-5 phút. Sau đó gạn lấy dịch thuốc uống ấm. Ngày 2 lần sáng và tối.

Bài 5: ngũ sắc (cây hoa cứt lợn) 12g, cóc mẳn 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia hai lần trước bữa ăn. Ngoài cách sắc như trên, có thể lấy từng loại cây tươi, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, nhỏ vào mũi nhiều lần trong ngày.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com