Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, June 8, 2015

Cách chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả nhất

0 comments
Viêm họng (có khi kèm theo ho) thường gây ra tình trạng khản tiếng, mất tiếng gây khó khăn trong giao tiếp và khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả. Đây cũng là các cách tri viem hong hiệu quả mà các bạn có thể nên áp dụng cho hiệu quả cao và an toàn.

Cách chữa khản tiếng, mất tiếng bằng cây rẻ quạt


Cách chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả nhất


Cây rẻ quạt (còn gọi là cây xạ can) là một vị thuốc được dùng phổ biến trong dân gian để chữa viêm họng mang lại hiệu quả cao. Loại cây này có có tác dụng bảo vệ, tránh tổn thương, phục hồi các dây thanh âm, kháng lại vi sinh xâm nhập, cải thiện tình trạng khản tiếng, mất tiếng hiệu quả.

Khi bị khản tiếng, mất tiếng do viêm họng, các bạn dùng thân rễ tươi của cây rẻ quạt rửa sạch, nhúng qua nước sôi, giã nát với vài hạt muối, vắt nước ngậm và nuốt dần.

Cách chữa khản tiếng, mất tiếng bằng giá đỗ


Cách chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả nhất


Giá đỗ thường được biết đến với vai trò là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Trong giá đỗ xanh có chứa thành phần chất dinh dưỡng dồi dào như protid, glucid, canxi, phốt pho, sắt, các loại vitamin nhóm B, vitamin nhóm PP,... Ngoài ra, đây còn được xem và sử dụng như một bị thuốc chữa bệnh.

Theo đông y, giá đỗ xanh có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực. Dược liệu thường được dùng dưới dạng tươi sống hoặc muối chua...

Để chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả, các bạn dùng một nắm giá đậu xanh, rửa sạch, giã dập nát, sau đó cho 200ml nước sôi, khuấy đều. Dùng nước này mỗi lần từ 10- 20ml, ngậm rồi nuốt từ từ. Nếu ăn được giá sống thì nên nhai giá sống, nuốt nước, kết quả cũng rất tốt.

Cách chữa khản tiếng, mất tiếng bằng mật ong và chanh tươi


Cách chữa khản tiếng, mất tiếng do viêm họng hiệu quả nhất


Đây là một trong số các bài thuốc dân gian trị viêm họng hiệu quả nhất và được dùng phổ biến. Chanh có đặc tính kháng khuẩn giúp làm sạch cổ họng rất tốt, đồng thời giúp thanh lọc và làm dịu cổ họng. Kết hợp với mật ong cũng có tính kháng khuẩn, chống viêm, nhất là công dụng làm dịu cổ họng, chữa chứng ngứa rát họng, trị ho hiệu quả, nhờ đó có tác dụng chữa khản tiếng, mất tiếng hiệu quả. phương pháp này cũng được áp dụng khi người bệnh mắc bệnh viêm amidan mãn tính. Công thức này hỗ trợ điều trị khá là hiệu quả.

Bên cạnh đó, theo Đông y, chanh vị chua, tính bình, có tác dụng tạo ra nước bọt làm giảm khát, giải nhiệt, thích hợp với các chứng bệnh quá nóng sinh nhiệt, bứt rứt khó chịu, miệng khát, mệt mỏi, thiếu lực, nôn oẹ,... 

Cách dùng bài thuốc này như sau: các bạn lấy quả chanh đem khía thành từng múi như múi khế, đặt quả chanh trong một chén nhỏ. Sau đó, cho một vài thìa mật ong đủ ngấm đủ toàn bộ quả chanh. Để khoảng 1-2 giờ rồi cắt ra và ngậm. Có thể áp dụng theo cách này nhiều lần trong ngày để nhanh chóng khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả.

Ngoài việc áp dụng theo các cách nêu trên, các bạn cần lưu ý thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ, làm sạch khoang miệng hàng ngày. Nên xúc miệng bằng nước muối ấm hàng ngày hoặc nước chanh pha để làm sạch cổ họng.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com